Thành phố Vinh sẽ có hồ điều hòa thứ 2 ở Hưng Hòa

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ký quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Hồ điều hòa Hưng Hòa 2 tại xã Hưng Hòa, TP Vinh.

Tỉnh Nghệ An đã ký quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Hồ điều hòa Hưng Hòa 2 tại xã Hưng Hòa, TP Vinh.

Theo quyết định này, diện tích lập quy hoạch là 137 ha, phạm vi ranh giới: Phía Bắc giáp đường Nguyễn Sỹ Sách; phía Nam giáp đường quy hoạch rộng 40m; phía Đông giáp đường quy hoạch rộng 35m; phía Tây giáp đường quy hoạch rộng 24m.

Văn bản của UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trân Châu ảnh 1
Văn bản của UBND tỉnh Nghệ  An. Ảnh: Trân Châu

Nguồn vốn đầu tư vay Ngân hàng WB do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Công văn số 17/TTg-QHQT ngày 8/1/2021.

Dự án nhằm mục tiêu giảm thiểu ngập úng đô thị, cải thiện sinh thái và môi trường, kết nối hệ thống dòng chảy và dự trữ nước, tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển đô thị theo hướng bền vững.

Đồng thời, phát triển công viên cùng với các khu chức năng xanh xung quanh góp phần hoàn thiện không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực phía Đông TP Vinh, đảm bảo an toàn, bền vững trước thiên tai.

Hồ điều hòa Hưng Hòa 2 có 3 khu chức năng chính gồm: Hồ điều hòa; Khu Công viên chuyên đề; Khu du lịch, thể dục, thể thao.

Hồ điều hòa Hưng Hòa thành phố Vinh. Ảnh: P.V ảnh 2
Hồ điều hòa Hưng Hòa thành phố Vinh. Ảnh: P.V

TP Vinh hiện có hồ điều hòa tại xã Hưng Hòa, TP Vinh với diện tích 53 ha, trong đó có 40 ha mặt nước. Năm 2017, hồ điều hòa này chính thức được đưa vào sử dụng, đây được xem là “lá phổi xanh” của TP Vinh.

Việc tiếp tục xây dựng dự án Hồ điều hòa Hưng Hòa 2 sẽ kỳ vọng mang lại cho người dân TP Vinh và các vùng phụ cận được sống trong môi trường xanh, chống ngập úng ở thành phố.

Quy hoạch hồ điều hòa này nằm trong Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An”. Tổng mức đầu tư của dự án là 168 triệu USD, tương đương 3.903 tỷ đồng đã được phê duyệt.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.