Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi lợn, gia cầm

(Baonghean) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Công điện số 17/CĐ-BNN-CN ngày 22/7/2011 về việc thúc đẩy phát triển chăn nuôi, thực hiện Công điện số 1120/CĐ-TTg ngày 09/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/8/2011, UBND tỉnh có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành liên quan khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện kiểm tra, đánh giá lại tình hình chăn nuôi ở địa phương và đưa ra các biện pháp phục hồi nhanh, hiệu quả, tập trung đẩy mạnh phát triển chăn nuôi lợn, gia cầm; Nắm bắt và tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh giống, thức ăn chăn nuôi ổn định và mở rộng sản xuất nhằm cung cấp giống, thức ăn kịp thời và đảm bảo chất lượng cho người chăn nuôi; giám sát chặt chẽ chất lượng giống và thức ăn chăn nuôi đảm bảo VSATTP cho người tiêu dùng; Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác phòng dịch; nếu có dịch xảy ra phải tập trung xử lý kiên quyết bằng nhiều biện pháp tổng hợp nhằm nhanh chóng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất và người chăn nuôi có thể vay đủ vốn duy trì và mở rộng sản xuất; không để xẩy ra tình trạng khan hiếm hàng cục bộ, đẩy giá lên cao.

P.V

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…