Thấy mẹ bị đánh, nam thanh niên 16 tuổi giết người đêm Trung thu

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc (16 tuổi, ở ấp Sơn Trắng, tạm trú ấp Dừa Đỏ 2, cùng xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo cơ quan Công an, tối 14/9, Hữu Lộc cùng em trai đi chơi Trung thu ở xã Nhị Long Phú. Trên đường về nhà, Hữu Lộc gặp Trần Thanh Lộc (22 tuổi), Nguyễn Tiền Giang (23 tuổi) cùng một số người khác ngồi nhậu ở ấp Sơn Trắng.

Do quen biết, Hữu Lộc ghé vào chào hỏi rồi mới về nhà. Đến khoảng 22h, Trần Thanh Lộc cùng Giang đến nhà của Hữu Lộc kêu cửa đòi nói chuyện. Đã quá khuya nên chị Huỳnh Thị Thủy (mẹ của Hữu Lộc) từ chối. Một lúc sau, Trần Thanh Lộc và Giang tiếp tục đến đập cửa.

Thấy vậy, chị Thủy bước ra hỏi chuyện thì bị 2 người này đánh. Hữu Lộc ở trong nhà thấy mẹ bị đánh đã chạy ra phía sau lấy con dao đâm vào người Trần Thanh Lộc và Giang bị thương.

Cơ quan Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường.
Nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Cả 2 bỏ chạy được một đoạn thì Trần Thanh Lộc tử vong, còn Giang ngất xỉu được đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc đã đến cơ quan Công an đầu thú, thừa nhận hành vi của mình và cho rằng do bức xúc việc mẹ ruột bị đánh đã gây ra vụ án trên.

Theo CAND