Thầy trò Quang Phong khởi động cho năm học mới

(Baonghean.vn) - Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong (Quế Phong) năm học 2016 - 2017 vui mừng đón 45 em học sinh lớp 1 đến lớp nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 215 em. Ý thức được những vất vả, khó khăn về đời sống và điều kiện học tập trên vùng rừng núi đặc thù nên các em nhỏ đã cùng với thầy cô giáo của mình làm nhiều việc ý nghĩa để đón chào mùa tựu trường của năm học mới.

Trường Tiểu học Quang Phong 2 hiện có 3 điểm trường, trong đó có 2 điểm lẻ tại bản Nậm Xài và bản Páo
Trường Tiểu học Quang Phong 2 hiện có 3 điểm trường, trong đó có 2 điểm lẻ tại bản Nậm Xài và bản Páo.
Bắt đầu từ ngày 18/8 năm nay các em đã tựu trường cùng với các bạn học sinh toàn tỉnh
Cũng như các bạn học sinh trên toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 18/8 năm nay các em ở Trường Tiểu học  Quang Phong 2 đã đến lớp. Và việc đầu tiên các em thể hiện tình yêu với mái trường của mình là lao động, làm sạch môi trường học tập.
Các bạn trai đã thể hiện ưược
Trường Tiểu học Quang Phong 2 có 215 học sinh, và tất cả các em đều thuộc đồng bào dân tộc Thái.
Từ việc ý thức được những khó khăn về điều kiện học tập trên vùng đặc biệt khó khăn, các em đã
Từ việc ý thức được những khó khăn về điều kiện học tập trên vùng đặc biệt khó khăn, các em đã biết tạo cho mình một không gian học hành, vui chơi  thiết thực.
Cứ vào chiều thứ Tư hàng tuần thầy và trò lại bắt tay lao động, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên nhà trường.
Cứ vào chiều thứ Tư hàng tuần thầy và trò lại bắt tay lao động, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên nhà trường. Thầy giáo Lê Viết Minh - Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, đây cũng là cách các em rèn luyện tính tự giác, tinh thần tự lực vì cộng đồng.
Nhiều em nhỏ đã tỏ ra
Nhiều em nhỏ đã tỏ ra tích cực, đoàn kết và rất hiệu quả trong lao động và làm việc theo nhóm.
Đặc biệt dịp này để chào đón ngày khai giảng năm học mới, các thầy cô giáo hướng dẫn
Đặc biệt dịp này để chào đón ngày khai giảng năm học mới, các thầy cô giáo tổ chức hoạt động tập văn nghệ.
Trường có 16 lớp học và lớp nào cũng có đội văn nghệ tham gia chào mừng ngày khai giảng.
Trường có 16 lớp học và lớp nào cũng có đội văn nghệ tham gia chào mừng ngày khai giảng. Trong khi các bạn gái tập văn nghệ thì các bạn trai tạm nghỉ lao động để làm khán giả cổ vũ.
Được biết hiện tại Trường Tiểu học Quang Phong vẫn có 4 lớp học tranh tre nứa lá
Được biết hiện tại Trường Tiểu học Quang Phong vẫn có 4 lớp học tranh tre nứa lá, điều kiện học tập của học sinh và sinh hoạt của giáo viên vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy vậy trong khả năng có thể nhà trường cố gắng để giúp học sinh có một mùa tựu trường ấm áp.

Sách Nguyễn

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.