The Voice 2015 mở rộng tuyển sinh ra nước ngoài

Mùa The Voice 2015, ngoài các đợt tuyển chọn thí sinh trong nước, BTC còn mở rộng tuyển sinh ra nước ngoài tạo cơ hội cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại có cơ hội thử sức.
 
Giám khảo The voice mùa trước.
 
Kết thúc vòng Sơ tuyển trực tuyến, đã có hơn 5000 Hồ sơ được gửi về Giọng hát Việt - The Voice 2015. Sau vòng tuyển sinh online, những giọng ca tài năng muốn chinh phục đỉnh vinh quang của Giọng hát Việt sẽ bắt đầu hành trình của mình với vòng tuyển sinh trực tiếp, bắt đầu từ ngày 8/12/2014.
 
Đợt tuyển sinh trực tiếp lần 1 sẽ diễn ra 4 ngày từ ngày 8-11/12/2014 tại Hà Nội và 4 ngày từ 16-19/12 tại TPHCM.
 
Năm nay, The Voice sẽ có hai lần tuyển sinh để có thể mang nhiều cơ hội hơn đến với những giọng ca hay và tự tin ở khắp cả nước.
 
Ngoài 2 đợt tuyển sinh ở khắp các vùng miền, The Voice 2015 còn tạo điều kiện cho đồng bào người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức giọng hát và tài năng của mình với lần tuyển sinh mở rộng trong cuối tháng 12/2014 đến đầu tháng 1/2015.
 
Trước giờ G vòng sơ tuyển trực tiếp, những cựu thí sinh Giọng Hát Việt - The Voice 2 mùa vừa qua đã có những chia sẻ đầy thú vị về “ngày nên duyên” với The Voice và bí quyết vượt qua chướng ngại vật tâm lí khi phải cạnh tranh để giành một suất vé vào vòng Giấu mặt với hàng ngàn người.
 
Nhớ lại vòng tuyển sinh mùa 2 của chương trình, ca sĩ Dương Hoàng Yến tâm sự: “Trước khi vào phòng thi chuẩn bị đến lượt mình, Yến run lắm, tim đập thình thịch vì thí sinh tham dự rất đông và nhìn thấy Ban giám khảo mình cũng bị tâm lí. Nhưng rồi mình nghĩ, nếu cứ run thế này thì mình sẽ hát không được và vì mình đã liều đi thi thì phải hết mình, nên mình cố gắng bình tĩnh lại, ổn định tâm trạng để có được phần trình bày tốt nhất.”
 
Bùi Anh Tuấn.
 
Còn với Bùi Anh Tuấn, ngày Sơ tuyển The Voice 2012 là một ngày cực kì đáng nhớ: “Dù đã quen với các cuộc thi nhưng lúc tham gia tuyển sinh The Voice Tuấn vẫn vô cùng hồi hộp. Lúc đó số lượng thí sinh dự thi rất đông nên Tuấn cũng rất lo lắng. Để có thể thể hiện được tốt trước Ban giám khảo, Tuấn chọn cho mình đoạn nhạc mà Tuấn thích nhất và Tuấn chỉ có vài giây tự nhắc nhở mình, bình tĩnh lại trước khi bước lên sân khấu”.
 
Chia sẻ về bí quyết tạo ấn tượng ngay trong buổi gặp đầu tiên với các giám khảo, ca sĩ Cát Tường chia sẻ: “Khi chọn bài, mình phải thật với âm nhạc của mình, với con người của mình. Mình phải biết rõ mình hợp với phong cách nào, đừng cố trở thành người khác hay cố gắng thử một “cái áo” không phù hợp. Hãy hát một ca khúc mà mình có thể phiêu và khiến người khác phiêu được cùng mình để tạo ra sức hút riêng. Hãy hát với bản năng và sự tự do mình có được.”
 
Thảo My.
 
Còn với quán quân The Voice 2013, ngày Sơ tuyển là ngày mở ra cơ hội khẳng định mình và giành ngôi vị, Vũ Thảo My cho biết: “My nghĩ điều đầu tiên cần khi đi sơ tuyển đó là tự tin, nếu có sự tự tin vào bản thân thì mình sẽ thể hiện được bài hát một cách tốt nhất và mình nghĩ khi chọn bài hát để dự thi, các thí sinh nên hướng tới các ca khúc có sự văn minh và khác biệt.”
 
The Voice 2015 đang bước đến những giai đoạn đầu tiên của mùa thứ 3 với nhiều hứa hẹn mới. Cuộc thi là cái nôi của nhiều ca sĩ thành danh trong Thị trường âm nhạc hiện nay và sẽ tiếp tục “sứ mạng” của mình với việc tìm ra những giọng ca hay và ấn tượng cho nền nhạc Việt trong thời gian tới.
 
Theo ĐS&PL