Theo 2 anh ra suối chơi, em trai 3 tuổi bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Mải chơi đùa nên khi trời xẩm tối, 2 anh mới tìm em để gọi về nhà thì không thấy em đâu.

Sáng nay (6/5), bà Lô Thị Hoan - Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phục, huyện Con Cuông xác nhận: Trên địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ đuối nước khiến một bé trai 3 tuổi bị tử vong.

Được biết, vào khoảng 18 giờ chiều 5/5, em Vi Bảo An (SN 2017) con trai của anh Vi Văn Tị và chị Nguyễn Thị Diện ở bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông cùng với 2 anh của mình, trong đó, anh cả học lớp 3, anh hai học lớp 1 ra khe suối phía trước nhà để tắm.

Vị trí xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Trần Lê ảnh 1
Vị trí xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Trần Lê

Mải chơi đùa cho đến lúc trời xẩm tối, khi có người đàn ông trong xóm đi qua suối nhắc nhở về nhà, 2 anh mới quay lại tìm em thì đã không thấy An.

Anh cả kể lại: Trong lúc 2 anh mải trèo cây và trêu đùa nhau bên bờ suối không để ý nên An đã xuống suối để tắm. Vì không biết bơi nên em đã bị đuối nước và tử vong.

Gia đình anh Tị và chị Diện thuộc hộ nghèo, sinh được 4 đứa con; đứa con gái út mới được vài tháng tuổi. Anh chị cũng cho biết, các con cũng thường xuyên ra sông, suối chơi đùa.
Hiện, em An đã được gia đình mai táng theo phong tục của địa phương; chính quyền xã và Hội Chữ thập đỏ huyện Con Cuông đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và chia buồn cùng gia đình./.

tin mới

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.