Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu

Thành Cường - Thành Chung

(Baonghean.vn) - Nhận được tin báo có chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, ngay lập tức, các cán bộ y tế Nghệ An đã khẩn trương lên đường thực hiện điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 1

Ngày 24/02, có 18 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh về Nghệ An làm việc. Ngay sau đó, những người này được đưa về khu cách ly tuyến tỉnh tại Cửa Lò, cách ly y tế phòng, chống dịch theo quy định. Nhận được tin, cán bộ CDC Nghệ An lên đường lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 2

Xét nghiệm SARS-CoV-2 là việc làm quan trọng để xác định những cá nhân đó có nhiễm bệnh hay không. Việc xác định này là biện pháp kiểm soát dịch bệnh hữu hiệu nhất hiện nay, với mục tiêu giảm lây truyền COVID-19 tại cộng đồng. Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 3
SARS-CoV-2, vi-rút gây ra COVID-19, chủ yếu lây từ người sang người qua các giọt bắn từ đường hô hấp. Việc thu thập mẫu bệnh phẩm phải bảo đảm an toàn cho người lấy mẫu; nếu không, rất có thể chính cán bộ y tế lại trở thành nguồn lây dịch. Ảnh: Thành Cường
Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 4Tính đến ngày 24/02, thế giới đã có trên 113 triệu người mắc và trên 2,5 triệu người tử vong. Ở Nghệ An nguy cơ dịch có thể đến từ những người về từ vùng dịch, người nhập cảnh ... Với tâm niệm vì sức khỏe cộng đồng, các cán bộ y tế đã không ngại hiểm nguy đến tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ảnh: Thành Cường
Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 5

Thời gian qua, các cán bộ CDC Nghệ An đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả... để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những việc làm của họ góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 6

Để thực hiện thành công “mục tiêu kép”, chính quyền và các đơn vị đã tiếp nhận các chuyên gia nhập cảnh vào làm việc. Bởi vậy, việc tiếp nhận chuyên gia phải đảm bảo nghiêm quy trình chống dịch. Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 7

Trong vòng 2 giờ đồng hồ, việc điều tra lịch trình, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho 18 chuyên gia lao động kỹ thuật đã được thực hiện hoàn tất. Hiện tại, sức khỏe của 18 chuyên gia sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 8

18 chuyên gia này sẽ được cách ly phòng dịch 14 ngày, sau đó tiếp tục cho theo dõi sức khỏe chặt chẽ thêm 14 ngày. Trong quá trình 28 ngày này, CDC Nghệ An hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống COVID -19 tại điểm cách ly tập trung; cũng như thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 3 lần... Ảnh: Thành Cường

Theo chân những người chống dịch nơi tuyến đầu ảnh 9
Tính đến thời điểm này, Nghệ An đã thực hiện lấy 36.159 mẫu xét nghiệm COVID-19, có 36.123 mẫu âm tính, 36 mẫu chờ kết quả. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 18 chuyên gia đang cách ly tại Cửa Lò âm tính với SARS-CoV-2... Tình hình dịch hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Thời gian tới, các cán bộ y tế Nghệ An sẽ còn phải vất vả nhiều hơn. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) -  “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Bảy”, theo quan niệm của người Việt thì Rằm tháng Bảy là một dịp lễ trọng trong năm. Do đó, gia đình nào cũng sắm sửa chu đáo, tươm tất mâm cỗ, hoa quả để cúng gia tiên. Dịch vụ mâm cúng chay, mâm cúng mặn nở rộ, thu hút khách đặt hàng; các mặt hàng phục vụ Rằm tháng Bảy năm nay tăng giá so với năm trước…
Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

(Baonghean.vn) -  Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Việt Nam đối đầu Thái Lan ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).
Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

(Baonghean.vn) - Thông qua các môi giới, Dương Thị Huê đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng của nhiều người, với lời hứa đưa sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Hành vi lừa đảo của Huê khiến nhiều lao động ở Nghệ An và các tỉnh rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần.
Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Chiều 8/8, tại TP. Vinh, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Thông tin nổi bật ngày 8/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT;  Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022; Đặc sản trám đen được giá, hái không kịp để bán… là những thông tin nổi bật trong ngày 8/8.
Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

(Baonghean.vn) - Trước đây, cao su ở Nghệ An từng được mệnh danh là “vàng trắng”, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, thời gian qua, mủ cao su ở Nghệ An “lao dốc” rớt giá sâu , khiến cho nhiều nông dân và doanh nghiệp lao đao.
Sông Lam Nghệ An không thể dễ dàng có được điều cần có. Ảnh tư liệu của Chung Nguyễn

Sông Lam Nghệ An: Chặn đứng đà mất điểm được không?

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022, SLNA được chơi trên sân Vinh, gặp người hàng xóm Đông Á Thanh Hóa. Đây là trận đấu thứ 6 trên sân nhà của SLNA với kết quả 4 trận thắng trước các đội: Hoàng Anh Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, 1 trận thua trước Bình Định.
Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Do dịch Covid-19 đang lan rộng, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, nơi có hơn 10 triệu dân đã quyết định xét nghiệm đại trà trên toàn tỉnh từ ngày 7/8. Ít nhất 6 huyện, thị ở tỉnh này đang phải thực hiện “quản lý tĩnh toàn khu vực”, một hình thức phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tập huấn chuyên đề “Sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc”.
báo ân

Những ngày báo ân

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy âm lịch với những ngày ăn chay, với những đóa hoa cài áo, nhưng đâu cần phải đợi tháng báo ân, chúng ta cứ thử bắt đầu bằng những ngày về ngồi cùng cha mẹ, thấy trong lời nói, tìm trong nụ cười những an lành hiện hữu ánh lên đôi mắt cha mẹ, đó đã là những ngày hiếu đạo được báo ân trọn vẹn nhất.
CP

Vòng 11 V.League 2022: Hà Nội FC khẳng định vị thế

(Baonghean.vn) -  Vòng đấu này chỉ có chủ nhà Hải Phòng, Nam Định được hưởng niềm vui chiến thắng. 6 trận đấu chỉ có 7 bàn thắng, duy nhất trên sân Vinh trận derby Bắc Trung Bộ giữa Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa có tỷ số hòa 0-0.
Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

(Baonghean.vn) - Qua vòng thi cấp huyện, Hội Nông dân các huyện, thành, thị đã lựa chọn được các đội tuyển xuất sắc về tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Nghệ An lần thứ V. Tham gia hội thi “Nhà nông đua tài” cấp tỉnh năm nay có 21 đội thi, chia thành 4 cụm thi; chọn đội xuất sắc nhất của mỗi cụm vào vòng chung kết.