Thí điểm khôi phục 5 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ ngày 13/10, Sở GTVT Nghệ An cho phép thí điểm khôi phục lại tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến Nghệ An từ 5 tỉnh, thành phố.
Sau khi nhận được công văn phản hồi về việc khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến Nghệ An của 5 tỉnh, thành phố, gồm: Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Bình, TP.Đà Nẵng, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản gửi Sở GTVT các địa phương nói trên về việc thống nhất thí điểm khôi phục lại các tuyến vận tải hành khách.

Đây là các địa phương trong thời gian qua đã chuyển về trạng thái bình thường mới, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Mặc dù được phép thí điểm hoạt động lại, tuy nhiên hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến các địa phương này cũng phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt với điều kiện là mỗi đơn vị chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện; trên mỗi chuyến chỉ được vận chuyển không quá 50% số chỗ ngồi theo thiết kế và không quá 20 người kể cả lái, phụ xe. 

Hiện tại chỉ mới thí điểm khôi phục lại tuyến xe khách liên tỉnh nối Nghệ An với 5 tỉnh, nhiều tuyến khác vẫn đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: Tiến Đông
Hiện tại chỉ mới thí điểm khôi phục lại tuyến xe khách liên tỉnh nối Nghệ An với 5 tỉnh, nhiều tuyến khác vẫn đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: Tiến Đông

Các đơn vị vận tải ở những địa phương này cũng được yêu cầu phải xây dựng phương án, đăng ký số lượng và danh sách phương tiện hoạt động gửi về Sở GTVT 2 đầu tuyến trước khi đưa xe vào khai thác, ưu tiên cho các lái xe đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển, lái xe và người phục vụ trên xe hạn chế dừng, đỗ, hạn chế tiếp xúc với người khác, điều khiển phương tiện theo đúng lộ trình vận chuyển, ghi chép hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp có tiếp xúc... Phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển.

Phương tiện vận tải hành khách khi đi qua các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 thì tuyệt đối không được dừng, đỗ, đón trả khách và nghỉ ngơi ăn uống. Trường hợp cần thiết dừng xe để đổ nhiên liệu thì không được tiếp xúc với người dân trong khu vực, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Thời điểm áp dụng thí điểm bắt đầu từ ngày 13/10/2021.  

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.