Thí sinh cụm Vinh bước vào môn thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, cùng với hơn 600.000 thí sinh trên cả nước, các sĩ tử ở cụm thi Vinh bước vào làm bài thi đại học môn Toán (với các khối B, D, M, T) và Địa lý khối C. Hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 180 phút.

-->> 17.508 thí sinh làm thủ tục dự thi Đại học đợt 2
 
Thời tiết thành phố Vinh sáng 9/7 mát mẻ khiến người nhà và thí sinh rất thoải mái. 6h sáng, dù phải hơn 30 phút nữa mới đến giờ vào phòng thi nhưng tại cổng trường THCS Cửa Nam, rất nhiều người nhà và thí sinh đã có mặt. Đây là điểm thi khối C của các trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau khi gửi lại toàn bộ đồ đạc, cặp sách, điện thoại cho người thân, các thí sinh bước vào điểm thi một cách tự tin.

Gọi thí sinh vào phòng thi môn Toán (khối B) điểm thi trường ĐH Vinh

Sau khi trống báo hiệu đến giờ gọi thí sinh vào phòng, các giám thị ở điểm thi THCS Cửa Nam cẩn thận lần lượt gọi và đối chiếu danh sách ảnh với các thí sinh, tiếp tục phổ biến lại quy chế thi và căn dặn thí sinh những điều cần thiết. 7h15 phút, giờ làm bài chính thức bắt đầu, ở ngoài cổng trường, phụ huynh cũng tự tìm cho mình một chỗ ngồi ở gốc cây, quán nước, cùng nhau tán gẫu, chờ đợi…

PGS.TS. Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng điểm thi THCS Cửa Nam cho biết, trong ngày đầu ở điểm thi này có 336/495 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Đây là điểm thi khối C, việc kỷ luật phòng thi luôn được ban chỉ đạo điểm thi quán triệt và siết chặt với sự tham gia của các chiến sĩ công an phường Cửa Nam ở vòng ngoài cùng lực lượng giám thị có kinh nghiệm ở phía trong, tất cả vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

SVTN trông giữ đồ cho thí sinh

Tại điểm thi Trường Đại học Vinh, từ mờ sáng, các thanh niên tình nguyện tiếp tục xếp hàng rào sống dọc quốc lộ 1A để giúp sĩ tử qua đường, đưa thí sinh vào nơi gửi đồ miễn phí để vào phòng thi. “Lần đầu đưa con đi thi, khi ở nhà tôi và mọi người đều rất lo lắng nhưng được sự giúp đỡ của các thanh niên tình nguyện ở khắp nơi khiến bố con tôi an tâm và thoải mái rất nhiều”, anh Nguyễn Đình Đại, đến từ huyện Đô Lương tâm sự.

Phát giấy thi và hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào giấy thi

Phía trong phòng thi, trước giờ làm bài, các giám thị ở điểm thi tỉ mỉ hướng dẫn thí sinh ghi số báo danh và điền các thông tin cần thiết vào tờ giấy thi, giấy nháp. Một số em điền sai được hướng dẫn chỉnh sửa, thay giấy,… Kỳ thi năm nay, Trường Đại học Vinh có gần 8.500 thí sinh dự thi đợt 2 trong tổng số 11.800 em đăng ký.
 
Ngoài cổng chính trường Đại học Vinh, khi sĩ tử bước vào phòng thi làm bài cũng là lúc các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị cơm, nước để đến trưa trao cho các sĩ tử và người nhà. 

Khoa - Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.