Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng

(Baonghean.vn) - Đúng 7 giờ sáng nay, hơn 32.000 thí sinh trong toàn tỉnh đã bước vào phòng thi làm các thủ tục để bước vào môn Ngữ văn - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Lịch thi THPT Quốc gia 2019.
Lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Từ sáng sớm, thời tiết đã nắng nóng. Vì thế tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn -Diễn Châu thí sinh đã đến rất sớm. Đây cũng là một trong những điểm thi  có  số lượng thí sinh dự thi rất đông với 870 học sinh.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 2
Thí sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn kiểm tra lại thông tin trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Đức Anh

Trong đó, ngoài học sinh của trường còn có học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX, Trường THPT Ngô Trí Hòa và Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. Tại điểm thi này có 90 giám thị làm công tác coi thi và huyện cũng đã huy động 120 người là công an, dân quân tự vệ làm công tác bảo vệ, an ninh, trật tự.

Bước vào môn thi đầu tiên: môn thi Ngữ văn, tâm lý thí sinh khá hồi hộp. Thí sinh Nguyễn Minh Hiếu - học sinh của Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn cho biết: Đêm hôm qua em trằn trọc đến tận 2 giờ sáng không ngủ được. Vừa chợp mắt lại dậy để đến trường thi.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 3
Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phổ biến các quy định trước khi bước vào làm nhiệm vụ. Ảnh: Đức Anh
Tham dự Kỳ thi năm nay Hiếu sẽ thi 4 môn, trong đó ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hiếu thi thêm tổ hợp Khoa học tự nhiên để lấy điểm xét tuyển NV1 vào Trường Đại học Y khoa Vinh. Trước kỳ thi, Hiếu cũng hy vọng sẽ làm bài tốt để có điểm thi khả quan, có thêm nhiều cơ hội để xét tuyển vào các trường đại học khác.

Với các giám thị làm công tác coi thi, dù đây là nhiệm vụ thường xuyên nhưng cán bộ, giáo viên vẫn không chủ quan.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 4
Các giám thị bốc thăm để lấy phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Cô giáo Hà Thị Thanh Nga - Giáo viên Trường THPT Cửa Lò 2 cho biết: Chúng tôi sẽ nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời cũng mong muốn các thí sinh làm bài tốt, thực hiện đúng quy chế để có một kỳ thi thành công.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 5
Kiểm tra thông tin của các thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Thí sinh Phan Thị Ái chia sẻ: Kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức nên chúng em không quá lo lắng về vấn đề an toàn, bảo mật. Tuy nhiên, chúng em hơi lo lắng vì năm nay việc công nhận tốt nghiệp khó khăn hơn và mỗi thí sinh phải thực sự nỗ lực mới có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 6
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Hồ Phương

Trên toàn tỉnh, trong sáng hôm nay, gần 32.000 thí sinh cũng đã đến 61 điểm thi để dự thi môn thi đầu tiên môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất thi theo hình thức tự luận.

Để tổ chức kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 4.000 người làm công tác giám thị, phục vụ thi.

Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 7
Giám thị 2 nhận giấy thi và danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 1. Ảnh: Hồ Phương
Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng ảnh 8
Phổ biến quy chế thi cho thí sinh trước môn thi. Ảnh: Đức Anh

Trong số này, có hơn 1.400 cán bộ, coi thi đến từ 6 trường đại học là Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học PCCC, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Tin mới

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.
Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.