Thị trấn miền núi Nghệ An ra thông báo về thủ đoạn giả danh cán bộ y tế để bán sách

(Baonghean.vn) - Thị trấn miền núi Nghệ An ra thông báo về thủ đoạn giả danh cán bộ trung tâm y tế huyện lừa đảo bán sách.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Vi Hồng Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) cho biết: Mấy ngày gần đây trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ trung tâm y tế huyện gọi điện lừa gạt một số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn để bán sách về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại có 1 hộ đã bị mắc lừa các đối tượng này. Để kịp thời nâng cao cảnh giác cho người dân, chiều 28/9, UBND thị trấn đã có thông báo gửi ban quản lý 6/6 khối trên địa bàn để tuyên truyền cho người dân cảnh giác trước thủ đoạn mới này.

Thông báo khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo của UBND thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Đình Tuân

Thông báo số 532/TB-UBND, ngày 28/9/2019 của UBND thị trấn Hòa Bình nêu rõ: Hiện nay trên thị trấn Hòa Bình đã xuất hiện thủ đoạn lừa đảo như sau: Các đối tượng thường sử dụng điện thoại (thường không cố định) gọi điện đến các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và giới thiệu là cán bộ trung tâm y tế huyện; sau đó thông báo sắp tới trung tâm y tế sẽ tổ chức lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên, để thuận tiện cho các hộ kinh doanh thì trung tâm sẽ gửi sách tài liệu về các hộ tự tập huấn tại nhà sau đó trung tâm sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Về sách hướng dẫn trung tâm sẽ gửi qua đường bưu điện và đề nghị các hộ thanh toán tiền khi nhận sách mỗi quyển có giá là 550 nghìn đồng. Tuy nhiên, sách tài liệu do các đối tượng gửi về đều không có xuất xứ rõ ràng và không ghi địa chỉ nơi gửi.

Thị trấn Hòa Bình (Tương Dương). Ảnh: Google Maps
Đây là thủ đoạn không mới trên toàn quốc nhưng chưa xuất hiện nhiều tại địa bàn thị trấn Hòa Bình và đã có một số hộ kinh doanh bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn trên để lừa đảo.

Vì vậy, UBND thị trấn Hòa Bình thông báo cho ban quản lý 6/6 khối khẩn trương thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh của khối để toàn thể cán bộ và nhân dân nắm được thủ đoạn trên, tránh bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo.

UBND thị trấn Hòa Bình cũng đề nghị cán bộ và nhân dân tăng cường công tác phát giác, báo thông tin về Ban Công an thị trấn Hòa Bình qua SĐT: 0972.837.113 để lực lượng chức năng kịp thời xử lý