#thị trường xuất khẩu

20 kết quả

Nghệ An linh hoạt tìm kiếm thị trường xuất khẩu

Nghệ An linh hoạt tìm kiếm thị trường xuất khẩu

(Baonghean.vn) - Năm 2023, các doanh nghiệp xuất khẩu đứng trước rất nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế trên thế giới. Để vượt khó, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đã chủ động chuyển khai thác thị trường mới, tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do để duy trì sản xuất.

Sức mua giảm mạnh, xuất khẩu đối mặt với nhiều khó khăn

Sức mua giảm mạnh, xuất khẩu đối mặt với nhiều khó khăn

(Baonghean.vn) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá 6 tháng đầu năm 2023 của Nghệ An dự ước đạt hơn 1 tỷ đô USD, giảm 2,11% so với cùng kỳ năm 2022. Ngoài sự thiếu vắng các đơn hàng, một trong những yếu tố làm giảm kim ngạch xuất khẩu trong thời gian qua là sự đi xuống của giá hàng hoá…

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Nghệ An: Gần 2.000 doanh nghiệp được gia hạn thuế

(Baonghean.vn) - Dịch Covid -19 đã và đang tác động nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước và Nghệ An cũng không ngoại lệ. Thực hiện chính sách của Chính phủ, Cục Thuế Nghệ An đã và đang triển khai gia hạn thuế theo Nghị định 41/2020 của Chính phủ.
Làng đa nem Diễn Ngọc (Diễn Châu). Ảnh: Tư liệu - Trần Cảnh Yên

Người dân, các địa phương kỳ vọng vào Chương trình OCOP Nghệ An

(Baonghean) -Tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Đề án chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó sẽ xây dựng nhiều sản phẩm tiêu biểu đạt tiêu chuẩn để hướng đến thị trường trong nước và quốc tế. Xung quanh vấn đề này, có nhiều ý kiến từ đại diện các cấp, ngành, nhà sản xuất và các hộ dân.
Nghệ An: Phấn đấu đạt 500 triệu USD kim ngạch xuất khẩu hàng hóa

Nghệ An: Phấn đấu đạt 500 triệu USD kim ngạch xuất khẩu hàng hóa

(Baonghean) - Hàng hóa của Nghệ An đã có mặt tại 66 quốc gia, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, nhiều đơn hàng lớn đến với các doanh nghiệp xuất khẩu là những tín hiệu vui của công tác xuất, nhập khẩu 9 tháng đầu năm nay. Và nhiều hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng sẽ được tổ chức từ nay đến cuối năm, kỳ vọng đem lại những kết quả khả quan cho lĩnh vực này trong những năm tiếp theo.