#thiên tai

188 kết quả

Người dân bất an sống trong vùng sạt lở, bao giờ mới được di dời tái định cư?

Người dân bất an sống trong vùng sạt lở, bao giờ mới được di dời tái định cư?

(Baonghean.vn) -Khu vực miền núi phía Tây của Nghệ An là địa bàn thường xuyên bị thiên tai tàn phá, đe dọa đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Cứ sau mỗi trận thiên tai, phương án di dời dân đến điểm an toàn lại được đưa ra. Tuy vậy, trên thực tế, việc thực hiện gặp rất nhiều khó khăn.

Huyện Yên Thành hỗ trợ 100 triệu đồng cho huyện Quỳ Châu khắc phục thiên tai lũ lụt

Huyện Yên Thành trao 100 triệu đồng hỗ trợ huyện Quỳ Châu khắc phục thiên tai lũ lụt

(Baonghean.vn) -Ngày 4/10, đoàn công tác của huyện Yên Thành do đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu lên thăm và tặng quà cứu trợ cho nhân dân Quỳ Châu bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chủ động ứng phó mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất

Chủ động ứng phó mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa có Công văn số 108 /VP-PCTT về gửi các huyện, thành phố, thị xã; Giám đốc các công ty thủy lợi, thủy điện về việc chủ động ứng phó mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Ở đâu dân khó, ở đó có bộ đội

Ở đâu dân khó, ở đó có bộ đội

(Baonghean.vn) - Với phương châm “Ở đâu dân khó, ở đó có bộ đội”, trong năm qua, hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã không quản khó khăn, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống bằng những hành động, việc làm thiết thực.
Tạm quên khó khăn, người dân bản Hòa Sơn dự ngày Đại đoàn kết

Tạm quên khó khăn sau lũ, người dân bản Hòa Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, hoà chung không khí vui tươi của nhân dân cả nước đón chào 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (18/11), tại bản Hoà Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15.
Giải mã nguyên nhân gây lũ ống, lũ quét và ngập úng tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An

Giải mã nguyên nhân gây lũ ống, lũ quét và ngập úng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hoàn lưu của cơn bão số 4 vào những ngày đầu tháng 10 đã gây ra ngập úng, lũ ống, lũ quét tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, gây thiệt hại rất lớn tới tài sản và tính mạng của người dân. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự để làm rõ hơn về nguyên nhân nào gây ra tình trạng này.
GS Đặng Hùng Võ: Việt Nam chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý rủi ro do thiên tai từ biển đi vào

GS Đặng Hùng Võ: Việt Nam chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý rủi ro do thiên tai từ biển đi vào

(Baonghean.vn) - Tôi vẫn hay viết cho Báo Nghệ An với lòng mến mộ đối với miền đất khô cằn đã tạo ra những trí thức lớn cho đất nước. Miền đất ấy vẫn được gọi là khô cằn, nhưng ngày nay thường xuyên phải oằn mình chống chọi với mưa bão, ngập lụt. Mỗi lúc như vậy, đất đai và mùa màng mất hết, nhà cửa dột nát và xiêu vẹo, sinh mệnh con người thật mong manh trước cơn giận dữ của thiên nhiên.