Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.

Kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 là dịp để mỗi cán bộ đảng viên thêm tự hào về Đảng quang vinh mà thấy mình cần phải có trách nhiệm làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là Đảng của Dân, vì Dân.

Trên thế giới, chắc ít có nơi nào mà người dân lại trân trọng, tin yêu Đảng cầm quyền như Việt Nam. Hai chữ "Đảng ta" nghe sao mà gần gũi và thiêng liêng, khắc sâu trong tâm thức nhiều thế hệ người Việt trong suốt hơn 9 thập kỷ đi theo Đảng. Trên chặng đường đầy chông gai nhưng vẻ vang ấy, được Nhân dân tin yêu, che chở, Đảng ta đã vượt qua bao khó khăn thử thách, làm tròn sứ mệnh lịch sử phó thác, lãnh đạo sự nghiệp cách mạng vượt qua bao thác ghềnh đến ngày thắng lợi, đưa dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến bến bờ vinh quang.

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’ ảnh 1

Ảnh minh họa: Tư liệu

Niềm tin yêu ấy được khẳng định khi từ bóng đêm nô lệ, giai cấp cần lao đã nhìn thấy ở Đảng ta một cương lĩnh hành động cao cả, với mục tiêu tối thượng là phục vụ lợi ích giai cấp công nông đang bị áp bức, bóc lột dưới xích xiềng thực dân phong kiến. Giương cao ngọn cờ đoàn kết, Đảng đã tập hợp quần chúng, làm nên cuộc Cách mạng mùa Thu năm 1945, đưa mấy chục triệu thân phận nô lệ đứng lên làm vận mệnh của mình.

Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam hơn 90 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Đồng thời, qua quá trình lãnh đạo cách mạng, càng khó khăn, hy sinh, mất mát, Đảng ta càng được thử thách, tôi luyện và không ngừng trưởng thành, dạn dày kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò lãnh đạo toàn diện sự nghiệp Cách mạng Việt Nam, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân.

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’ ảnh 2

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Tư liệu

Để rồi, trong lòng gần trăm triệu người dân Việt Nam, Đảng ta vời vợi một niềm kiêu hãnh thiêng liêng nhưng cũng hết sức gần gũi, thân quen như cơm ăn, nước uống, như bầu không khí mà ta hít thở hằng ngày. “Đảng là lúa chín mùa no. Đồng quê bay bổng cánh cò ca dao; Đảng là điện sáng vùng cao. Mái trường ngói đỏ, vuông ao quanh nhà; Đảng là cây bốn mùa hoa. Sắc hương bề bộn tay ta vun trồng; Đảng là nắng ấm vầng đông. Trời xanh chim lượn trăm vòng thảnh thơi. Đảng là của bạn, của tôi. Trong veo phẩm chất, sáng ngời thanh danh”- Nhà thơ Tạ Hữu Yên quả là có lý khi dùng những vần thơ dung dị như hạt lúa củ khoai mà gan ruột, để nói thay lòng dân với Đảng.

Càng tự hào về Đảng quang vinh, chúng ta càng thêm tự hào và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Người là đỉnh cao của đạo đức và văn minh! Là hiện thân trong sáng của mối liên hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng với Dân. Thành công của sự nghiệp cách mạng Việt Nam hơn 90 năm qua là thành công của sự hòa quyện "ý Đảng, lòng Dân", mà mọi ý tưởng, hành động đều bắt nguồn từ tư tưởng và đạo đức sáng ngời của người Thầy vĩ đại Hồ Chí Minh.

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’ ảnh 3

Bác Hồ luôn quan tâm sâu sắc tới cuộc sống của người dân. Ảnh: Tư liệu

Kỷ niệm 93 năm ngày sinh nhật Đảng 3/2 là dịp để mỗi chúng ta nghĩ về Đảng và tự hào về Đảng. Để rồi, bằng lý tưởng của người cộng sản, bằng tinh thần tiên phong của đảng viên, mỗi người thấy mình cần phải có trách nhiệm làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn, thực sự “trong veo” trong mắt Nhân dân, thanh danh thực sự “sáng ngời” cùng với thời gian. Dẫu biết rằng, đấu tranh với đồng chí, với chính mình để không rơi vào chủ nghĩa cá nhân, ham muốn tiền tài, quyền lực, giữ trọn thanh danh trong sạch cho mình, cho Đảng luôn là cuộc đấu tranh cam go nhất!

Sinh nhật Đảng cũng là dịp để nghĩ về những vấp váp, mất mát đớn đau đã trải qua bằng tất cả sự chiêm nghiệm của tinh thần chủ động tấn công với tình trạng suy thoái, biến chất của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo; để thấy rằng, trên bước đường đi tới, cần phải biết lắng nghe, biết đấu tranh với chính mình; Mỗi suy nghĩ, việc làm của cá nhân đều phải đặt lợi ích tập thể, lợi ích quốc gia dân tộc lên trước hết và trên hết. Cán bộ đảng viên, nhất là những người nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt càng cần phải biết lấy việc tự đấu tranh, tự gột rửa mình làm trọng, giữ gìn thanh danh cho mình và cho Đảng như rửa mặt mỗi ngày.

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’ ảnh 4

Ảnh minh họa: Tư liệu

Xuân là của đất trời, Đảng là của lòng dân. Dân tin Đảng, luôn đón chờ, tự hào với từng ngày vui của Đảng. Đảng yêu dân, trọng dân, luôn trau mình để ngày càng được dân yêu. Với bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua máu lửa chiến tranh; với sức sáng tạo luôn tươi mới như "chồi non, lộc biếc", chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng rằng Đảng ta sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để những thành tựu của quá trình phục hồi mạnh mẽ sau hai năm chống chọi với đại dịch sẽ tiếp tục được nhân lên trong hành trình đưa đất nước tiến về phía trước.

Tin mới

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.