Thiếu niên Đô Lương - Thiếu niên Cửa Lò: 8-1: Đương kim vô địch quá mạnh

(Baonghean.vn) - Trước giờ vào trận, lực lượng hai đội được đánh giá là khá “ngang tài ngang sức”; đây là hai ứng cử viên sáng giá cho hai suất vào bán kết của  Bảng A. TN Đô Lương đang là đương kim vô địch của giải; đội vẫn còn có một số chủ chốt trong đội hình từng đăng quang. Còn lực lượng của TN Cửa Lò mùa giải năm nay chính là đội hình nhi đồng giành ngôi Á Quân năm trước..

-->> Nhi Đồng Yên Thành – Nhi Đồng Kỳ Sơn: Quê lúa hạ phố núi trận mở mànHai đội làm thủ tục chào hỏi

Vào trận đấu TN Cửa Lò sáng nay 9/6 là đội giao bóng trước và ngay lập tức cầu thủ  đội này đã nắn gân TN Đô Lương bằng pha sút xa ngay từ vòng tròn giữa sân. Ngay lập tức, TN Đô Lương cũng “đáp lễ” - phút thứ 2, tiền đạo mũi nhọn của TN Đô Lương là cầu thủ mang áo số 11  Thái Doãn Hiếu đã kiến tạo đặt đồng đội vào thế đối mặt thủ môn, nhưng tiếc là pha ra chân kết thúc của tiền đạo đá cặp của em quá chậm, hậu vệ TN Cửa Lò kịp thời về ngăn chặn.Đội Đô Lương (áo vàng) áp đảo ngay từ đầu trận và có bàn thắng mở tỉ số từ rất sớm

Hai đội nhập trận rất quyết liệt, liên tục áp sát và liên tục tổ chức những đợt tấn công về phía khung thành của nhau. Phút thứ 6, hậu vệ TN Cửa Lò phạm lỗi với Thái Doãn Hiếu trong vòng cấm; Và chính cầu thủ này đã mở tỷ số trận đấu trên chấm phạt penalty. 1-0 cho TN Đô Lương.Những pha lên bóng dũng mãnh của cầu thủ 2 đội

Các cầu thủ TN Đô Lương với phẩm chất kỹ thuật và thể hình thể lực tốt hơn dần dần đã áp đặt được thế trận. Phút thứ 10, Thái Doãn Hiếu đi bóng qua 02 cầu thủ đội TN Cửa Lò, bình tĩnh đặt lòng vào góc xa; thủ môn đội TN Cửa Lò chôn chân đững nhìn. TN Đô Lương – TN Cửa Lò: 2-0.

Phút thứ 15, tỷ số trận đấu đã là 3-0 nghiêng về TN Đô Lương; cầu thủ chạy cánh mang áo số 9 của TN Đô Lương là Trần Trọng Nghĩa vuốt bóng kỹ thuật, bóng đi không mạnh nhưng rất hiểm hóc, bay vào góc cao của khung thành.

Phút 22, Thái Hoãn Hiếu đã có một hattrick cho riêng mình trong trận đấu này. Nhận bóng trong tư thế quay lưng với khung thành, một nhịp khống chế cầu thủ này xoay người sút ngay, bóng vượt qua một rừng chân hậu vệ tung lưới. Tỷ số đã là 4-0.

Trong hiệp 1 này, tiền vệ trung tâm mang áo số 7 của TN Cửa Lò là Nguyễn Khắc Minh thi đấu rất năng nổ, nhiều lần đặt đồng đội vào thế thuần lợi nhưng một mình em là không thể xoay chuyển tình thế.Các HLV, CĐV Đô Lương chăm sóc và dặn dò cầu thủ giữa giờ nghỉ hai hiệp                    CĐV Cửa Lò động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu

Hiệp 2, TN Đô Lương đã chủ động đá chùng xuống, nhường thế trận cho TN Cửa Lò, song TN Cửa Lò cũng không đủ lực để hãm thành đối thủ. Đá không thật quyết tâm nhưng TN Đô Lương cũng có thêm bàn thắng thứ 5. Phút 32, từ pha đá phạt góc bên cánh trái, tiền đạo áo số 10 Trần Đặng Thắng không ai kèm, thoải mái đánh đầu vào lưới trống.

Thủ thành đội Cửa Lò đã có một ngày làm việc vất vả nhưng vẫn không thể ngăn cản được các bàn thua cho đội nhà.

Phút 38, Tiền đạo chủ lực của TN Đô Lương Thái Doãn Hiếu đã ghi bàn thắng thứ 6 cho đội, bàn thứ 4 cho riêng mình. Một cú Poker. Với cái kèo trái của quá khéo và tinh tế, ghi bàn đối với Thái Doãn Hiếu đã là “bản năng gốc”.

Phút thứ 48, cầu thủ số 12 đội TN Đô Lương Hồ Thọ Tiến đã qua người, ghi bàn nâng tỷ số lên 7-0; Phút 49, cầu thủ mang áo số 4 của TN Cửa Lò là Nguyễn Văn Tài ghi bàn danh dự cho đội từ cú sút xa ngay ở pha giao bóng giữa sân; Phút 50, cầu thủ vừa vào sân thay người của TN Đô Lương là số 3 Nguyễn Công Tú ghi bàn chung cuộc trận đấu: 8-1. Phần thắng thuộc về TN Đô Lương.

Những “trinh sát viên” của các đội bóng TN khác đến thám thính đều có nhận định: TN Đô Lương sẽ vào chung kết.


Đức Chuyên - Thành Chung