#thiếu nước

29 kết quả

Công trình đập thuỷ lợi Khe Ngang xã Thanh Lâm, Thanh Chương được đầu tư 14,2 tỷ đồng do UBND huyện Thanh Chương làm chủ đầu tư nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường

Đập thủy lợi tiền tỷ ở Thanh Chương xuống cấp trầm trọng

(Baonghean.vn) - Công trình đập thủy lợi Khe Ngang, xã Thanh Lâm (Thanh Chương) được đầu tư 14,2 tỷ đồng với mục tiêu tích nước để tưới cho trên 60 ha lúa/2 vụ. Tuy nhiên, đập nước không phát huy được hiệu quả vì xuống cấp nghiêm trọng, chỉ tưới được vụ lúa xuân, lúa hè thu đập cạn nước.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo cứu lúa tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phú Hương

Nghệ An đề nghị hỗ trợ 3.500 tỷ đồng chống hạn vùng Nam - Hưng - Nghi - thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị tăng cường công tác ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và phòng chống thiên tai khu vực Bắc Trung bộ ngày 22/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị Bộ NN&PTNT đề xuất với Chính phủ để tiếp tục có kinh phí hỗ trợ chống hạn.
Thiếu nước. Ảnh: Quang An

Khát ở vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt kéo dài, nguồn nước cạn kiệt đã khiến cho hàng trăm hộ dân tại các xã biên giới Tri Lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong ngày ngày phải vào rừng, tìm đến các khe suối để mang từng can nước về phục vụ sinh hoạt.
Hạn ở Tiến Thành

Cơn 'khát' truyền đời ở xã 'sinh đôi' của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù nằm cạnh con sông Đào quanh năm đầy ắp nước và sở hữu nhiều khe suối, nhưng cứ đến mùa nắng nóng là 2 xã Mã Thành và Tiến Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại xảy ra hạn hán khốc liệt, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Hơn 40% hộ dân ở Quế Phong thiếu nước sạch sinh hoạt

Hơn 40% hộ dân ở Quế Phong thiếu nước sạch sinh hoạt

(Baonghean.vn) – Theo báo cáo của huyện Quế Phong, hiện nay có 6.341 hộ thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trong đó, các xã thiếu nước sạch trầm trọng là Nậm Nhoóng 63% số hộ thiếu nước, Quang Phong 58%, Mường Nọc 53%, Châu Kim 49%. Riêng tại Thị trấn Kim Sơn của huyện cũng có 220/934 hộ dân thiếu nước sạch. 
Kỳ Sơn: Thiếu nước ngay giữa mùa mưa

Kỳ Sơn: Thiếu nước ngay giữa mùa mưa

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang giữa mùa mưa nhưng nhiều hộ dân ở Phà Đánh (Kỳ Sơn) vẫn sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do sự xuống cấp trầm trọng của hệ thống bể chứa nước công cộng và đường ống dẫn nước cũng như ý thức sử dụng của người dân.
Sẻ chia với những gia đình thiếu nước sinh hoạt

Sẻ chia với những gia đình thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Nắng hạn gay gắt làm gia tăng tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trước tình hình đó, nhiều gia đình phải thuê thợ khoan giếng sâu hàng chục mét mới có nước để dùng. Chia sẻ với khó khăn của người dân, nhiều thợ khoan giếng đã giảm giá thành, hỗ trợ các gia đình tìm nguồn nước.