Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 50 quan chức cảnh sát cấp cao

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các vụ bắt giữ tại 22 thành phố, chỉ riêng thủ đô Istanbul đã có ít nhất 200 địa chỉ bị khám xét.
Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (22/7) thông báo bắt giữ 55 quan chức cảnh sát cấp cao với cáo buộc tham nhũng và lạm quyền, động thái mới nhất trong nỗ lực của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan nhằm đối phó với phong trào phản đối chính phủ đang ngày càng lan rộng.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: haaretz)
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: haaretz)
Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, 40 cảnh sát đương nhiệm và nghỉ hưu đã bị bắt giữ ngay tại thủ đô Istanbul trong đó có cả cựu chỉ huy một đơn vị chống khủng bố của cảnh sát thủ đô.
15 người quan chức ở các khu vực khác cũng bị bắt giữ trong chiến dịch quy mô toàn quốc này trong bối cảnh chính phủ của ông Erdogan đang bị chỉ trích mạnh mẽ liên quan đến các bê bối tham nhũng bị phanh phui thời gian qua.
Trong chiến dịch truy quét diễn ra sáng sớm hôm nay, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các vụ bắt giữ tại 22 thành phố, chỉ riêng thủ đô Istanbul đã có ít nhất 200 địa chỉ bị khám xét. Các nghi can bị cáo buộc hàng loạt tội danh như gián điệp, nghe trộm bất hợp pháp, làm giả giấy tờ, ngụy tạo bằng chứng, tham nhũng, vi phạm luật riêng tư và tiết lộ bí mật điều tra.
Trước đó, ngày 1/7, đương kim Thủ tướng Erdogan đã tuyên bố ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến tổ chức vào giữa tháng tới. Đây là cuộc bầu cử tổng thống dân cử đầu tiên tại nước này khi trước đó, chức vụ Tổng thống là do quốc hội bầu ra./.
Theo VOV

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.