Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này

Theo Trần Thường (Brightside) (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
9 bài tập đơn giản dưới đây có thể giúp bạn giảm cơn đau lưng dưới tức thì.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 1
TƯ THẾ TRẺ EM: Đặt tay và chân ở tư thế nằm, ngang với sàn nhà giống tư thế trẻ em tập bò. Từ từ di chuyển mông xuống phía gót chân của bạn. Đặt đầu của bạn trên sàn nhà và di chuyển bàn tay về phía trước cho đến khi cánh tay của bạn thẳng. Đặt ở vị trí này trong 30 giây.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 2
TƯ THẾ CHÂN SỐ 4: Nằm xuống sàn và uốn cong đầu gối của bạn. Khoảng cách giữa hai bàn chân nên bằng với chiều rộng của hông. Nhấc chân phải lên và đặt lên đầu gối trái. Ôm hông trái và từ từ kéo nó về phía cơ thể bạn. Đầu và vai của bạn nên giữ nguyên tư thế đặt trên sàn nhà. Bạn sẽ có cảm giác kéo dài ở hông bên phải. Giữ tư thế này trong 30 giây cho mỗi chân.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 3
TƯ THẾ XOẮN CHÂN: Nằm xuống sàn và uốn cong đầu gối của bạn. Di chuyển chân của bạn sang bên phải. Chân trái nằm trên sàn và mắt cá chân phải nằm trên đầu gối trái. Đặt cánh tay gần đầu của bạn. Kéo đầu gối phải về phía sàn. Giữ vị trí này trong 30 giây cho mỗi bên.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 4
TƯ THẾ CHÙNG CHÂN: Đứng thẳng, di chuyển chân phải về phía trước 1 bước rộng và đặt tay lên sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng cánh tay phải của bạn ở bên trái của chân. Sau đó, mà không di chuyển cánh tay của bạn, đẩy hông về phía trước để kéo căng phần phía trước của hông. Ở lại vị trí này trong 30 giây. Làm tương tự cho chân trái.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 5
TƯ THẾ DANG RỘNG CHÂN: Đứng với hai chân rộng. Chĩa hai bàn chân ra ngoài. Giữ lưng thẳng, bụng uốn cong và chống 2 tay lên đùi. Thở ra và từ từ di chuyển như thể bạn sắp ngồi xuống ghế. Giữ tư thế này trong 30 giây.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 6
TƯ THẾ UỐN GẬP NGƯỜI: Đặt hai bàn chân trong một khoảng cách và đảm bảo rằng ngón chân hướng về phía trước. Từ từ thở ra và cúi đầu xuống bàn chân, giữ thẳng lưng và đầu gối hơi cong. Hãy thư giãn và ở lại vị trí này trong 30 giây, sau đó tăng lên từ từ.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 7
TƯ THẾ ĐẦU BÒ: Ngồi trên mông và gập đầu gối. Di chuyển chân phải của bạn ra phía sau đầu gối trái và đặt nó trên sàn bên trái khung xương chậu của bạn. Hãy chắc chắn rằng 2 đầu gối được đặt trên nhau. Nhấc tay lên để giữ tư thế thẳng, sau đó đi xuống trong khi trải đều cân nặng lên khắp cơ thể. Giữ tư thế trong 30 giây.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 8
TƯ THẾ NGỒI XOẮN: Ngồi xuống với hai chân thẳng. Sau đó, gập đầu gối của bạn và đặt chân trái của lên trên chân phải, đặt nó ở phía bên ngoài của hông phải. Di chuyển bàn chân phải gần với mông bên phải của bạn. Đặt khuỷu tay phải lên đầu gối chân trái và xoay người về phía bên trái. Giữ tư thế này trong 30 giây và làm tương tự cho phía bên kia.
Thoát đau lưng chỉ với 9 bài tập đơn giản này ảnh 9
TƯ THẾ EM BÉ HẠNH PHÚC: Nằm ngửa, thở ra và gập đầu gối về phía bụng của bạn. Hít vào và lấy 2 tay nắm 2 bàn chân. Từ từ mở đầu gối rộng hơn một chút so với thân trên. Sau đó kéo chúng về phía nách. Hãy chắc chắn rằng mắt cá chân của bạn vuông góc với sàn nhà. Giữ tư thế này trong 30 giây. 

Tin mới

Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

(Baonghean.vn) - Ở trận tứ kết World Cup 2022 hôm qua, Lionel Messi nhiều lần tỏ thái độ với HLV Louis van Gaal, trợ lý Edgar Davids và tiền đạo Wout Weghorst; Quả bóng vàng 2020 kỳ vọng sẽ trở lại đấu trường bậc nhất Đông Nam Á sau 4 năm cùng HLV Park là những tin tức thể thao nổi bật 24h qua.
AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.