#thoát nghèo

49 kết quả

Phụ nữ biên cương

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

(Baonghean.vn) - Từ tháng 3/2018, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại Nghệ An, bằng nhiều việc làm ý nghĩa, chương trình không chỉ tạo sinh kế mà còn giúp phụ nữ vùng biên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ở Đỉnh Sơn giờ phần lớn là người già và trẻ nhỏ. Ảnh: Tiến Hùng

Chuyện buồn ở bản Đỉnh Sơn

(Baonghean.vn) - Là điểm nóng về mua bán bào thai, 2 bản Đỉnh Sơn được chính quyền các cấp quan tâm một cách đặc biệt nhằm xóa bỏ vấn nạn này. Tuy nhiên, đến nay cuộc sống của bà con nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, lạc hậu.
Xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao

Xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao

(Baonghean.vn) - Vừa kiến thiết cơ sở hạ tầng, vừa tìm giải pháp xóa nghèo, tạo sinh kế bền vững cho người dân được xem là hành trình “có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc” trong việc xây dựng nông thôn mới ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn...
Quyết tâm cao trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

Quyết tâm cao trong thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Một trong những mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra là giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm mỗi năm khoảng 1 - 1,5%, trong đó vùng miền núi 2 - 3%. Để thực hiện mục tiêu đó, đòi hỏi các cấp, ngành triển khai đồng bộ những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
bna_Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng động viên bà con phát huy hiệu quả vốn vay, phát triển kinh tế hộ. Ảnh: Thu Huyền

Ngân hàng chính sách xã hội: Điểm tựa cho nhiều hộ thoát nghèo

(Baonghean) - Tỉnh Nghệ An đã ban hành và thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước giảm hộ nghèo. Đặc biệt, từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đã đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
góc bản Vĩnh Kim

“Đánh thức” đất đai nơi sơn cùng thủy tận

(Baonghean.vn) - Khe Tro, Khe Khuôm, Khe Sừng đã cho thế hệ người Vĩnh Kim thoát cái nghèo để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Còn bà con lại giúp cho những vùng đất hoang hóa được khoác lên mình màu xanh của sự sống, của hy vọng. Đất - người Vĩnh Kim cứ thế hòa làm một để cùng nhau khai phá cuộc sống mới...
Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển khuyên Kỳ Sơn phát triển cây, con giống bản địa

Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển khuyên Kỳ Sơn phát triển cây, con giống bản địa

(Baonghean.vn)- Chiều 21/8, đồng chí Trương Đình Tuyển - nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Xuân Lương, nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Chính phủ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có chuyến thăm và làm việc tại huyện Kỳ Sơn.
Quế Phong nỗ lực cho mục tiêu thoát khỏi huyện nghèo

Quế Phong nỗ lực cho mục tiêu thoát khỏi huyện nghèo

(Baonghean) - Nỗ lực vươn lên từ một huyện nghèo, huyện biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh, những năm gần đây, kinh tế - xã hội của huyện Quế Phong có nhiều bước chuyển tích cực. Trong đó, huyện đã triển khai nhiều đề án, chương trình hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế thành công, giúp hàng nghìn hộ đồng bào có việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.
'Chị nông dân' khởi nghiệp từ... rác thải

'Chị nông dân' khởi nghiệp từ... rác thải

Biến rác thải thành nước… rửa chén và nước lau nhà sinh học, chị Hồng không chỉ thoát nghèo mà còn tạo việc làm cho hàng trăm phụ nữ trong vùng. Đặc biệt với mô hình này, người dân chung tay thu gom rác thải, làm môi trường sống sạch hơn.
Vì sao tôi đã không phản ánh một chuyện sai?

Vì sao tôi đã không phản ánh một chuyện sai?

(Baonghean.vn)- Bất luận làm việc gì cũng vậy, phải nhất nhất tôn trọng sự thật. Làm báo càng phải vậy. Nhưng một phần sự thật có phải là sự thật? Xin kể một chuyện tôi được chứng kiến việc xóm làm sai, nhưng tôi đã không viết, và tôi không ân hận vì điều đó.
Tập trung giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững

Tập trung giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững

(Baonghean) - Với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, nhiều bản, làng miền Tây Nghệ An đã có những thay đổi. Hạ tầng cơ bản được cải thiện, đời sống nhân dân được nâng lên. Nhưng quan trọng hơn là tư duy, nhận thức của đồng bào, cán bộ cấp xã ở nhiều địa phương đã nâng cao, khắc phục được tư tưởng trông chờ, ỷ lại...
Những chàng trai đưa chè và rau lên núi

Những chàng trai đưa chè và rau lên núi

(Baonghean.vn) - Trải dài gần 4 ha trên những sườn núi phủ mây trắng xóa của bản Ka Trên (Na Ngoi, Kỳ Sơn) là diện tích chè Shan Tuyết xanh ngút ngàn và vườn rau sạch tốt tươi của Tổng đội TNXP 10. 35 chàng trai của Tổng đội, bằng sức trẻ, tiên phong khai hoang mở cõi cho vùng rẻo cao đất cằn sỏi đá.
Có 'cái chữ' thì làm gì cũng hiệu quả

Có 'cái chữ' thì làm gì cũng hiệu quả

(Baonghean.vn) - Đó là suy nghĩ của anh Xồng Bá Cha - Trưởng bản Minh Châu, xã Tri Lễ (Quế Phong) - người không chỉ năng động, nhiệt tình trong các phong trào của bản, mà còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.