Thời tiết, nhiệt độ ngày 13/7: Mưa giông trên cả nước

Theo tin mới nhất từ Trung Tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13/7, thời tiết nhiều mây, có nơi mưa vừa, mưa to và giông phổ biến trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 35 độ C. Thời tiết tương đối mát mẻ.
Ngày mai, mưa giông sẽ đổ bộ lên cả nước. Ảnh minh họa
Ngày mai, mưa giông sẽ đổ bộ lên cả nước. Ảnh minh họa
Đặc biệt, khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh. Tây Bắc Bộ đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.
Trên biển, trường gió nam đến đông nam duy trì trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông. Trong khi đó trên khu vực giữa và nam Biển Đông đang thịnh hành trường gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh. Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mưa rào và giông vài nơi.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía bắc nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi; Phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC
Theo Giadinhonline

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.