Thống nhất số lượng Ủy viên Ban chấp hành Trung ương khóa XII

(Baonghean.vn) - Chiều 23/1, Đại hội toàn quốc lần thứ XII thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là 200 đồng chí, trong đó có 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. Như vậy, so với khóa XI, số Ủy viên chính thức sẽ tăng lên 5 người trong khi Ủy viên dự khuyết giảm 5 người.

cChiều 23/1, Đại hội lần thứ XII biểu quyết thông qua số lượng 200 Ủy viên BCH Trung ương khóa XII.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII có cơ cấu 3 độ tuổi để tạo sự kế cận. Trong đó, số Ủy viên dưới 50 tuổi dự kiến chiếm tỉ lệ từ 15-20%; từ 50-60 tuổi dự kiến 65-70%; trên 60 tuổi dự kiến 5-10%.

Theo chương trình Đại hội, ngày 24/1 và sáng 25/1, Đại hội sẽ làm việc tại đoàn về công tác nhân sự. Trong đó, sẽ tập trung thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban chấp hành Trung ương khóa mới và danh sách giới thiệu ứng cử, đề cử do được Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị. Các đại biểu cũng sẽ ghi phiếu ứng cử, đề cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Ngày 26/1, Đại hội sẽ bỏ phiếu bầu và công bố danh sách BCH Trung ương khóa XII vào chiều cùng ngày.
Ngày 26/1, Đại hội sẽ bỏ phiếu bầu và công bố danh sách BCH Trung ương khóa XII vào chiều cùng ngày.

Ngày 26/1, Đại hội sẽ bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Dự kiến kết quả bầu cử và danh sách trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII sẽ được công bố trong chiều cùng ngày.

Hữu Nghĩa - Nguyên Sơn

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.