Thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch 15 dự án với số vốn hơn 112 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại cuộc họp thẩm tra tờ trình, dự thảo nghị quyết, các thành viên thống nhất với việc điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch cho 15 dự án với số vốn 112,376 tỷ đồng. 
Thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch 15 dự án với số vốn hơn 112 tỷ đồng ảnh 1

Chiều 7/10, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp thẩm tra tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tham dự có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Liên quan tới dự thảo Nghị quyết về việc cho ý kiến đối với kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn Ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các ý kiến đề nghị rà soát tuân thủ theo quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách Nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.

Đồng thời, các ý kiến cho rằng cần ưu tiên bố trí cho các công trình đầu tư bức thiết, công trình tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống người dân; bảo đảm công khai, minh bạch quản lý tập trung, thống nhất về mục tiêu, cơ chế, chính sách, tạo quyền chủ động cho các địa phương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch 15 dự án với số vốn hơn 112 tỷ đồng ảnh 2

Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Chu Đức Thái cho rằng, cần rà soát kỹ các dự án nhằm điều chỉnh cân đối, đảm bảo sự công bằng. Ảnh: Mỹ Nga

Thảo luận dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022, các ý kiến đồng tình với phương án điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch của 17 dự án với số vốn 112,376 tỷ đồng; điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch cho 15 dự án với số vốn 112,376 tỷ đồng. Đây là các dự án có tỷ lệ giải ngân tốt, có nhu cầu và khả năng giải ngân chỉ tiêu bổ sung trong năm 2022.

Về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, các ý kiến thống nhất với việc điều chỉnh đầu tư Dự án Xây dựng Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai; Dự án cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi thuộc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tây Bắc. Ngoài ra, các ý kiến cũng cho rằng, cần phải rà soát kỹ các dự án, nêu cao trách nhiệm của các cơ quan thẩm định dự án, nhằm điều chỉnh cân đối, đảm bảo sự công bằng, cũng như để các dự án bám sát với thực tế.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đồng tình cao với các dự thảo: Nghị quyết về thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất theo quy định tại Khoản 3, Điều 62, Luật Đất đai để thực hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định tại Khoản 1, Điều 58, Luật Đất đai để thực hiện công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Tờ trình bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển vốn ngân sách Trung ương năm 2022.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.