Thu giữ 52 súng kíp và nhiều công cụ hỗ trợ nguy hiểm tại vùng tái định cư

(Baonghean.vn)- Qua tuyên truyền vận động và tiến hành cưỡng chế, công an Thanh Chương thu được 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện, trong đó có nhiều tang vật được cất giấu trong rừng sâu.

Những khẩu súng kíp được thu giữ trong đợt công tác này sẽ được tiêu hủy theo quy định

Thanh Sơn là xã tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, những năm gần đây nổi lên nhiều vụ việc phức tạp như buôn bán người, ma túy, tham gia đa cấp. Đặc biệt là sử dụng súng và các công cụ hỗ trợ trái phép gây mất ổn định ảnh hưởng đến môi trường, đời sống chung của xã hội.

Lực lượng công an lập biên bản thu giữ súng.

Thực hiện các kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh Nghệ An, công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với lực lượng chức năng xã tái định cư Thanh Sơn nắm bắt tình hình xác định địa chỉ tiến hành tuyên truyền vận động và cưỡng chế thu 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện. Trong đó có nhiều tang vật được cất giấu trong rừng sâu.

Lực lượng công an đến tận hộ gia đình để tuyên truyền vận động thu nộp súng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ, ký cam kết không tái phạm với các đối tượng và sẽ thành lập hội đồng tổ chức tiêu hủy theo quy định của Pháp luật. Hoạt động này đã được đa số cán bộ nhân dân đồng tỉnh ủng hộ và đánh giá cao.

Đình Hà