Thu giữ gần ba tấn gà lậu, nầm lợn thối

Gần ba tấn gà lậu, nầm lợn thối chở trên xe tải từ Bắc Giang về Hà Nội vừa bị tổ công tác liên ngành công an Hà Nội bắt giữ tại cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) sáng 22-1.

Khoảng 5h hôm nay (22-1), tổ công tác liên ngành gồm Tổ tuần tra tuyến CATP Hà Nội, Phòng 6 - Cục Cảnh sát môi trường và đội quản lý thị trường số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã bắt giữ một xe tải chở đầy gà và nầm lợn thối không rõ nguồn gốc.

Chiếc xe tải bị bắt giữ mang BKS 29X-1702 do lái xe Phụ xe là Hà Văn Bích (SN 1973, trú tại thôn Lược, cùng thuộc xã Dĩnh Kế). Phụ xe là Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại thôn Mé, xã Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
 

 • Nhiều con gà đã chết trước khi đến nơi tiêu thụ.

  Nhiều con gà đã chết trước khi đến nơi tiêu thụ.

  Tài xế Nguyễn Văn Bích khai nhận, chủ lô hàng trên là Nguyễn Văn Dũng (trú tại thôn Hạc, xã Dĩnh Kế).

  Bích cùng Thành và một số người khác không quen biết cùng bốc khoảng 96 lồng gà (mỗi lồng khoảng 12-13 con, chủ yếu gà mái lông nâu đỏ, mỗi con nặng khoảng 1,7kg), 18 thùng chứa đầy nầm lợn bốc mùi hôi thối.

  Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng như giấy kiểm dịch, lồng gà không kẹp chì.
   

  Theo Bích, chủ hàng Nguyễn Văn Dũng có một trang trại nhỏ nuôi gà cung cấp cho thị trường. Ngoài ra, Dũng thường xuyên thu gom gà từ các nơi khác về để bán. Bích và Thành được Dũng thuê bốc vác, chở gà, mỗi chuyến trả 150-200 nghìn đồng tiền công.

  Bích khai nhận, đây là lần thứ hai chở gà thuê cho Dũng. Hồi tháng 2-2012, Bích cũng vận chuyển gà thuê cho Dũng từ Bắc Ninh về Vĩnh Phúc tiêu thụ thì bị bắt.

  Còn phụ xe Nguyễn Văn Thành khai, từng được Dũng thuê bốc vác gà khoảng 7-8 lần tính từ cuối năm 2012 đến thời điểm bị bắt ngày 22-1-2013.
   
  Hiện, tổ công tác liên ngành đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, đưa toàn bộ số gà trên đi tiêu hủy theo quy trình.
 • Theo Hà Nội mới -TH

  tin mới

  [Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

  [Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

  (Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

  Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

  Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

  (Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

  Phía sau những ly sữa...

  Phía sau những ly sữa...

  (Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

  Công ty Xi măng Nghi Sơn

  Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

  (Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

  VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

  VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

  (Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.