#thử tên lửa

30 kết quả

Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Triều Tiên quay lại chính sách 'bên miệng hố chiến tranh'

(Baonghean.vn) - Giới phân tích ngày 20/1 nhận định, Triều Tiên dường như đang quay lại thời kỳ áp dụng chính sách "bên miệng hố chiến tranh" điển hình với các vụ thử vũ khí liên tiếp và mối đe dọa rõ ràng nhằm nối lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, trong bối cảnh Mỹ đang đẩy mạnh áp lực trừng phạt giữa lúc tình hình kinh tế khó khăn ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Ông Putin luôn có tỷ lệ ủng hộ cao nhất. Nguồn: AFP/Getty Images

Sự kiện “nóng” của thế giới 24h qua

(Baonghean.vn) - Máy bay Mỹ cháy động cơ, đổ nhiên liệu xuống gần hồ Nhật Bản; Đảng cánh hữu AFD vượt SPD, trở thành đảng lớn thứ 2 ở Đức; Tổng thống ​Nga duy trì tỷ lệ ủng hộ lớn trong các cuộc thăm dò;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
Lại rộ tin Triều Tiên có thể thử tên lửa

Lại rộ tin Triều Tiên có thể thử tên lửa

(Baonghean.vn) - Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cho biết ngày càng có nhiều khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành “các hoạt động liên quan tới vũ khí hủy diệt hàng loạt” trong 30 ngày sắp tới, mà cụ thể là một vụ thử tên lửa đạn đạo vào ngày 17/12 tới.
Tình báo Hàn Quốc: Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa

Tình báo Hàn Quốc: Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa

(Baonghean.vn)- Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 2/11 cho biết nhiều khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị cho các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phát triển và đa dạng hóa các loại đầu đạn thu nhỏ.
Tiềm lực hạt nhân của Triều Tiên mạnh tới đâu?

Tiềm lực hạt nhân của Triều Tiên mạnh tới đâu?

(Baonghean.vn) - Triều Tiên với chương trình hạt nhân đã và đang là vấn đề nóng trên bàn nghị sự cũng như nhiều mặt báo của thế giới. Để giúp độc giả có cái nhìn đầy đủ về vấn đề này, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trò chuyện với PGS -TS Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học - Bộ Công an. 
Chuyên gia Mỹ: Triều Tiên làm giả video vụ thử tên lửa từ tàu ngầm

Chuyên gia Mỹ: Triều Tiên làm giả video vụ thử tên lửa từ tàu ngầm

Theo Reuters, nhóm chuyên gia cố vấn của Trung tâm nghiên cứu về cấm phổ biến hạt nhân James Martin (CNS) thuộc Viện Middlebury, bang California (Mỹ), đã công bố kết quả phân tích khẳng định rằng đoạn băng ghi lại vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) - được Triều Tiên đưa ra 2 ngày sau khi nước này tuyên bố thử hạt nhân lần thứ 4 hôm 6/1 - là giả mạo.