Thu thuế XNK ở Nghệ An đạt 1.020 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Tính đến 30/11, số thu thuế tại Cục hải quan Nghệ An đạt 957 tỷ đồng, đạy 98,6% chỉ tiêu pháp lệnh Tổng cục Hải quan giao (970 tỷ đồng).

a
Số thuế XNK chiếm khoảng 10% tổng thu ngân sách của tỉnh Nghệ An

Số thu trên đạt 75% chỉ tiêu UBND tỉnh Nghệ An giao (1.270 tỷ đồng) và tăng 17,5% so với  cùng kỳ năm 2015 (777,8 tỷ đồng). Kim ngạch XNK đạt 795.655.099 USD cũng tăng 28,2% so với cùng năm ngoái (621.541.651 USD).

Số thu thuế XNK tháng 11 tăng mạnh so với tháng trước.Theo thống kê của Cục Hải quan Nghệ An, nhiều mặt hàng có số thu nộp ngân sách tăng trưởng khả quan: Mặt hàng xăng dầu tăng; thép cán nguội nhập khẩu để sản xuất tôn của Tập đoàn Tôn Hoa Sen.

Ngoài ta còn có các mặt hàng truyền thống: Đá các loại, bột đá, dăm gỗ tràm keo, tràm, máy móc, các thiết bị thuộc các dự án đầu tư… cũng đều có mức tăng trưởng ổn định.

Từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp (DN); tăng cường công tác chống thất thu qua áp mã giá tính thuế, kiểm tra sau thông quan; chống buôn lậu, gian lận thương mại…, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2016.

Theo ông Chu Quang Luân, Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An đến hết tháng 12/2016 số thu thuế XNK ước đạt 1.020 tỷ đồng.

Trân Châu - Tiễn Viễn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.