Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp kiểm tra hoạt động tại Cảng cá Lạch Quèn

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các giải pháp chống khai thác cá bất hợp pháp (IUU) tại Cảng cá Lạch Quèn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - PTNT Phùng Đức Tiến (người thứ 3 từ trái sang) kiểm tra tại cảng cá Lạch Quèn. Ảnh: Xuân Hoàng
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Phùng Đức Tiến (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra tại cảng cá Lạch Quèn. Ảnh: Xuân Hoàng
Cảng cá lạch quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) được nhà nước đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện cho tàu thuyền cập cảng.
Mỗi năm có trên dưới 2.700 lượt tàu thuyền ra vào cảng. Sản lượng hải sản qua cảng đạt trên 10.500 tấn/năm. Ban quản lý Cảng cá Lạch quèn đã kiểm soát được 1.373 lượt tàu thuyền ra vào cảng, vượt chỉ tiêu số lượng kiểm tra tàu thuyền do Bộ Nông nghiệp & PTNT quy định. Sản lượng hải sản được kiểm soát gần 6.000 tấn.
Qua kiểm tra cho thấy, công tác kiểm soát tàu rời cảng, xuất cảng của Ban quản lý cảng tuy có số liệu từng tháng, nhưng chưa đầy đủ theo quy định của Nhà nước.
Đoàn kiểm tra sổ sách, ghi chép về công tác kiểm soát tàu cá và sản lượng hải sản tại Ban quản lý cảng cá Lạch quèn. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoàn kiểm tra sổ sách, ghi chép về công tác kiểm soát tàu cá và sản lượng hải sản tại Ban quản lý Cảng cá Lạch quèn. Ảnh: Xuân Hoàng
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá: Ban Quản lý Cảng cá Lạch Quèn thực hiện chưa tốt công tác báo cáo, sổ sách cũng như một số hoạt động tại cảng.
Thời gian tới, Cảng cá Lạch Quèn phải làm tốt công tác kiểm soát, đặc biệt là kiểm soát sản lượng từng loại hải sản, kiểm tra an toàn tàu thuyền trước khi xuất cảng; làm tốt công tác vệ sinh môi trường cảng. Cảng phối hợp chặt chẽ với đồn biên phòng để kiểm soát chặt số lượng tàu thuyền ra, vào cảng; ghi chép đầy đủ các thông tin về khai thác hải sản của ngư dân trong từng ngày.
Đoàn đánh giá công tác vệ sinh môi trường tại cảng cá Lạch Quèn chưa đảm bảo. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoàn đánh giá công tác vệ sinh môi trường tại Cảng cá Lạch Quèn chưa đảm bảo. Ảnh: Xuân Hoàng
Cùng ngày, đoàn sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình sản xuất thủy sản, nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác IUU theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.