#thủ tục

47 kết quả

Huyện Anh Sơn

Tạo thủ tục, cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư hiệu quả ở Anh Sơn

(Baonghean) - Cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng được huyện Anh Sơn quan tâm. Cùng với việc xây dựng đề án CCHC giai đoạn 2018 - 2020 làm cơ sở thực hiện cho từng năm, tại các cơ quan hành chính cấp huyện, cấp xã, thị trấn luôn đổi mới trong hoạt động này và tạo hiệu quả tốt, được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao.
Nghệ An: Triển khai thí điểm tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông

Nghệ An: Triển khai thí điểm tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông

(Baonghean) - Bên cạnh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình xuất, nhập cảnh của người nước ngoài và người dân trên địa bàn tỉnh, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật.
Quy định về quyền và thủ tục kháng cáo bản án sơ thẩm

Quy định về quyền và thủ tục kháng cáo bản án sơ thẩm

(Baonghean.vn) - Theo trình bày của anh Nguyễn Văn N. (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An): Anh N. là bị cáo trong vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”. Vừa qua, Tòa án cấp sơ thẩm đã mở phiên tòa xét xử. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn N. cho rằng bản án của Tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng so với hành vi mà anh đã gây ra.
Thị xã Hoàng Mai cắt giảm hội họp, tăng thời gian phục vụ nhân dân

Thị xã Hoàng Mai cắt giảm hội họp, tăng thời gian phục vụ nhân dân

(Baonghean) - Từ đầu năm 2017, UBND thị xã Hoàng Mai đã cắt giảm các cuộc hội nghị sơ kết, tổng kết của các ngành; không chỉ tiết kiệm ngân sách, mà còn giúp cán bộ công chức tăng thời gian phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo ra những chuyển biến tích cực trong thực hiện sửa đổi lề lối làm việc trên địa bàn.
'Hết việc chứ không hết giờ' ở Sở Kế hoạch và Đầu tư

'Hết việc chứ không hết giờ' ở Sở Kế hoạch và Đầu tư

(Baonghean) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3171/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp đến năm 2020. Là cơ  quan đầu mối theo dõi và tham mưu về phát triển doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo thực hiện thành công một số công việc để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 
Lưới điện hạ áp nông thôn 'vướng' hồ sơ, thủ tục

Lưới điện hạ áp nông thôn 'vướng' hồ sơ, thủ tục

(Baonghean) - Bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện quản lý là một chủ trương đúng đắn của Nhà nước, bởi người dân sẽ được sử dụng điện an toàn, ổn định, không phải chịu thêm những chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số xã trên địa bàn tỉnh chưa thực hiện việc bàn giao. Vấn đề hoàn trả vốn sau tiếp nhận còn nhiều vướng mắc, chưa thực hiện được do thiếu hồ sơ thủ tục liên quan.
Vợ bỏ đi 3 năm không về, có quyền ly hôn hay không ?

Vợ bỏ đi 3 năm không về, có quyền ly hôn hay không ?

(Baonghean.vn) - Theo trình bày của anh Nguyễn Văn Q, 35 tuổi, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An: chị Phan Thị M là vợ anh Q, anh chị kết hôn năm 2008, đến năm 2013 vì mâu thuẫn gia đình nên chị M bỏ nhà đi đến nay chưa về. Anh chị có 1 con chung sinh năm 2009. Qua tìm hiểu anh Q được biết được địa chỉ cụ thể của chị M, tuy nhiên nhiều lần liên lạc nhưng chị M vẫn không về để giải quyết vấn đề ly hôn. Anh Q và chị M không có tài sản chung. Hiện tại, anh Q muốn lập gia đình mới do đó muốn giải quyết việc ly hôn với chị M.