Thủ tướng Campuchia cam kết duy trì hòa bình, ổn định

Ngày 10/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cam kết tiếp tục duy trì hòa bình và ổn định chính trị, khẳng định đây là những yếu tố cơ bản cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Quản trị Quốc gia, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh Chính phủ Campuchia không cho phép bất kỳ thế lực phản động nào "biến đất nước thành con tin," đồng thời khẳng định tất cả các thể chế nhà nước, bao gồm Hạ viện, Thượng viện, Chính phủ và thể chế quân chủ đến nay đều đang hoạt động ổn định bất chấp phe đối lập tẩy chay Quốc hội sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7/2013.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: THX/TTXVN)
Campuchia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến kết quả cuộc tổng tuyển cử trên, theo đó đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được 68 ghế và đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) được 55 ghế trong Quốc hội. CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay Quốc hội khóa mới. 
Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại. Tuy nhiên, Thủ tướng Hun Sen khẳng định không từ chức và không tiến hành bầu cử lại.
Lãnh đạo CPP và CNRP đã gặp nhau hai lần hồi tháng 9/2013 nhằm giải quyết bất đồng chính trị, nhưng không đạt được thỏa thuận nào./.
Theo TTXVN

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.