Thủ tướng Chính phủ: Coi trọng vai trò người dân trong xây dựng địa phương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn người dân phường Điện Biên, TP Hà Nội nhân dịp dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân ​phường Điện Biên. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân ​phường Điện Biên. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Một ngày trước Ngày kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930​-18/11/2017), tối 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui với các tầng lớp nhân dân ​phường Điện Biên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đây là một trong những ​phường trung tâm của ​quận Ba Đình​, Khu vực đặt trụ sở các cơ quan Lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và lãnh đạo một số bộ, ngành, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội. 

Hơn 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”; hơn một năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh” đã tạo đà cho kinh tế Thủ đô, quận Ba Đình và Phường Điện Biên phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân đã có nhiều tiến bộ. Năm 2017, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Phường Điện Biên đã tổ chức tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trị giá 231.500.000 đồng. 

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” được chính quyền, các đoàn thể và khu dân cư trong ​phường hết sức coi trọng, thông qua nhiều hoạt động chăm lo chế độ chính sách đối với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, các cụ cao tuổi được tổ chức thường xuyên. 

Tình thân ái, đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, thăm hỏi nhau trong ngày lễ, tết được duy trì và trở thành nét đẹp văn hóa của người dân ​phường Điện Biên. Chính những hành động thiết thực ấy đã ngày càng tạo ra mối quan hệ đoàn kết gắn bó, làm đẹp thêm đạo lý tình nhà nghĩa phố. 

Nét đặc biệt của người dân ​phường Điện Biên là phong trào tổng vệ sinh đường phố sáng thứ 7 hàng tuần đã thực sự vào nền nếp, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. 

Công tác hòa giải cũng được quan tâm thường xuyên, vai trò của các tổ hòa giải ở địa bàn dân cư được phát huy có hiệu quả trong việc giải quyết mâu thuẫn góp phần hạn chế phát sinh đơn thư, các vụ việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Các cấp chính quyền ​phường cũng tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” gắn với thực hiện tốt, “Năm trật tự văn minh đô thị”. 

Trong không khí đoàn kết, vui tươi của Ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao quà cho các gia đình nghèo; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các gia đình vượt qua hoàn cảnh riêng, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 

Bày tỏ niềm vui đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đông đảo người dân ​phường Điện Biên với tư cách một công dân trên địa bàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chứng kiến và chia sẻ không khí hân hoan, vui tươi, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân trong phường. 

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi đến mọi người dân trong Phường lời chúc mừng, thăm hỏi tốt đẹp nhất. 

Nhấn mạnh đến việc xây dựng và duy trì tư tưởng đoàn kết của Đảng, của Bác Hồ xuyên suốt các giai đoạn của quá trình cách mạng, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân để thực hiện công cuộc cách mạng, Thủ tướng cho rằng, quá trình phát triển và tiến lên của dân tộc và cả nước không tách rời khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Nhắc lại câu nói của Bác Hồ đã đi vào tâm trí của bất cứ người dân Việt Nam nào từ già đến trẻ trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn chính quyền và nhân dân ​phường Điện Biên làm tốt hơn nữa tinh thần này. 

Thủ tướng biểu dương và hoan nghênh thành tích của ​phường Điện Biên, nhất là Mặt trận Tổ quốc phường, đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các gia đình nghèo, xây dựng đời sống ở khu dân cư.Các tổ dân phố có nhiều hoạt động thiết thực, văn minh, giữ gìn tốt vệ sinh, môi trường, vẻ đẹp đô thị; đảm bảo tốt an ninh, trật tự. 

“Gia đình là tế bào của xã hội, nên việc xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng,” Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị các cấp chính quyền Phường coi trọng hơn nữa vai trò của người dân trong quá trình quản lý, điều hành xây dựng và phát triển địa phương. 

Thông tin đến bà con về tình hình kinh tế​-xã hội của đất nước năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, lần đầu tiên sau nhiều năm, trong bối cảnh bất lợi của tình hình thế giới và trong nước, đặc biệt là thiên tai, lũ lụt gây hậu quả nặng nề nhưng đất nước đã vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế​-xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%. 

Nổi bật hơn nữa là các sự kiện đối ngoại của đất nước như APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN… đã được tổ chức rất thành công, nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các quốc gia trên thế giới, qua đó, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Hà Nội là trung tâm của cả nước, góp ý với thành phố, quận Ba Đình và nhất là chính quyền, nhân dân ​phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó lẫn nhau, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh. 

Trên cơ sở đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. 

Nhấn mạnh đến vị trí trung tâm của ​phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con nhân dân trong ​phường, nhất là giới trẻ không ngừng duy trì, phát huy truyền thống văn hóa trong đời sống, sinh hoạt và trong từng gia đình. 

Trên địa bàn phường phấn đấu không có tệ nạn xã hội, khắc phục những tốt mặt trái cơ chế thị trường, giữ gìn vẻ đẹp, nét thanh lịch của người Tràng An./

Theo Vietnamplus

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.