Thủ tướng Chính phủ: Coi trọng vai trò người dân trong xây dựng địa phương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn người dân phường Điện Biên, TP Hà Nội nhân dịp dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân ​phường Điện Biên. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân ​phường Điện Biên. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Một ngày trước Ngày kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930​-18/11/2017), tối 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui với các tầng lớp nhân dân ​phường Điện Biên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đây là một trong những ​phường trung tâm của ​quận Ba Đình​, Khu vực đặt trụ sở các cơ quan Lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và lãnh đạo một số bộ, ngành, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội. 

Hơn 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”; hơn một năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh” đã tạo đà cho kinh tế Thủ đô, quận Ba Đình và Phường Điện Biên phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân đã có nhiều tiến bộ. Năm 2017, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Phường Điện Biên đã tổ chức tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trị giá 231.500.000 đồng. 

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” được chính quyền, các đoàn thể và khu dân cư trong ​phường hết sức coi trọng, thông qua nhiều hoạt động chăm lo chế độ chính sách đối với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, các cụ cao tuổi được tổ chức thường xuyên. 

Tình thân ái, đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, thăm hỏi nhau trong ngày lễ, tết được duy trì và trở thành nét đẹp văn hóa của người dân ​phường Điện Biên. Chính những hành động thiết thực ấy đã ngày càng tạo ra mối quan hệ đoàn kết gắn bó, làm đẹp thêm đạo lý tình nhà nghĩa phố. 

Nét đặc biệt của người dân ​phường Điện Biên là phong trào tổng vệ sinh đường phố sáng thứ 7 hàng tuần đã thực sự vào nền nếp, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. 

Công tác hòa giải cũng được quan tâm thường xuyên, vai trò của các tổ hòa giải ở địa bàn dân cư được phát huy có hiệu quả trong việc giải quyết mâu thuẫn góp phần hạn chế phát sinh đơn thư, các vụ việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Các cấp chính quyền ​phường cũng tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” gắn với thực hiện tốt, “Năm trật tự văn minh đô thị”. 

Trong không khí đoàn kết, vui tươi của Ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao quà cho các gia đình nghèo; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các gia đình vượt qua hoàn cảnh riêng, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 

Bày tỏ niềm vui đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đông đảo người dân ​phường Điện Biên với tư cách một công dân trên địa bàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chứng kiến và chia sẻ không khí hân hoan, vui tươi, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân trong phường. 

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi đến mọi người dân trong Phường lời chúc mừng, thăm hỏi tốt đẹp nhất. 

Nhấn mạnh đến việc xây dựng và duy trì tư tưởng đoàn kết của Đảng, của Bác Hồ xuyên suốt các giai đoạn của quá trình cách mạng, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân để thực hiện công cuộc cách mạng, Thủ tướng cho rằng, quá trình phát triển và tiến lên của dân tộc và cả nước không tách rời khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Nhắc lại câu nói của Bác Hồ đã đi vào tâm trí của bất cứ người dân Việt Nam nào từ già đến trẻ trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn chính quyền và nhân dân ​phường Điện Biên làm tốt hơn nữa tinh thần này. 

Thủ tướng biểu dương và hoan nghênh thành tích của ​phường Điện Biên, nhất là Mặt trận Tổ quốc phường, đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các gia đình nghèo, xây dựng đời sống ở khu dân cư.Các tổ dân phố có nhiều hoạt động thiết thực, văn minh, giữ gìn tốt vệ sinh, môi trường, vẻ đẹp đô thị; đảm bảo tốt an ninh, trật tự. 

“Gia đình là tế bào của xã hội, nên việc xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng,” Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị các cấp chính quyền Phường coi trọng hơn nữa vai trò của người dân trong quá trình quản lý, điều hành xây dựng và phát triển địa phương. 

Thông tin đến bà con về tình hình kinh tế​-xã hội của đất nước năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, lần đầu tiên sau nhiều năm, trong bối cảnh bất lợi của tình hình thế giới và trong nước, đặc biệt là thiên tai, lũ lụt gây hậu quả nặng nề nhưng đất nước đã vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế​-xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%. 

Nổi bật hơn nữa là các sự kiện đối ngoại của đất nước như APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN… đã được tổ chức rất thành công, nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các quốc gia trên thế giới, qua đó, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Hà Nội là trung tâm của cả nước, góp ý với thành phố, quận Ba Đình và nhất là chính quyền, nhân dân ​phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó lẫn nhau, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh. 

Trên cơ sở đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. 

Nhấn mạnh đến vị trí trung tâm của ​phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con nhân dân trong ​phường, nhất là giới trẻ không ngừng duy trì, phát huy truyền thống văn hóa trong đời sống, sinh hoạt và trong từng gia đình. 

Trên địa bàn phường phấn đấu không có tệ nạn xã hội, khắc phục những tốt mặt trái cơ chế thị trường, giữ gìn vẻ đẹp, nét thanh lịch của người Tràng An./

Theo Vietnamplus

tin mới

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

(Baonghean.vn) - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu dân sinh ở Nam Đàn; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà tại huyện Tương Dương; Nghệ An phát triển dự án điện; Tổ công tác Bộ Công an xử lý nồng độ cồn tại TP. Vinh... 

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

(Baonghean.vn) - Trào lưu hút thuốc lá điện tử đang ngày càng "xâm nhập" nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh. Ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế có những trao đổi về nguy cơ và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cục Thống kê; Nghệ An dành hơn 8.000 ha đất để phát triển khu công nghiệp đến năm 2030; Đến tháng 10/2023, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An sẽ được cấp nguồn chi trả lương theo mức mới… là những thông tin nổi bật ngày 22/9.

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023 đã trao giải Nhất cho đội Yên Thành, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tập thể; trao giải thưởng cho 21 cá nhân; giải các phần thi xuất sắc cho 21 tập thể.

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Cục Thống kê phải nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự "biết nói", phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoạch định chính sách của tỉnh và các ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao; triển khai thực hiện kiên trì, thực chất, hiệu quả, không dàn trải.

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát huy hết tinh thần, trách nhiệm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát huy hết tinh thần, trách nhiệm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần phát huy hết sức tinh thần trách nhiệm, xem công tác giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, nhiệm vụ cấp bách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/9

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến dự thảo Báo cáo về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; Nghệ An phát động ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành đối với kiến nghị, phản ánh của cử tri kéo dài

Làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành đối với kiến nghị, phản ánh của cử tri kéo dài

(Baonghean.vn) - Làm việc với UBND thành phố Vinh về giải quyết kiến nghị cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi đề nghị cần làm rõ trách nhiệm đối với các kiến nghị tồn đọng, kéo dài; khắc phục tình trạng, trách nhiệm chung chung và các kiến nghị tồn đọng không thể giải quyết dứt điểm

Nghệ An đề nghị bổ sung 4 nhiệm vụ trong dự thảo báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

Nghệ An đề nghị bổ sung 4 nhiệm vụ trong dự thảo báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

(Baonghean.vn) - Góp ý vào dự thảo báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị làm rõ hơn các tồn tại, hạn chế, các nguyên nhân khách quan, chủ quan và chỉ ra chủ thể thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39; Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 150 triệu USD; Thành Vinh rực rỡ cờ hoa chào mừng 60 năm thành lập... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh nghiên cứu sửa đổi quy trình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri, bởi thực tiễn có nhiều nội dung tỉnh giao huyện thực hiện nhưng phải là thẩm quyền các sở, ngành cấp tỉnh mới làm được.