Thủ tướng Đức bảo vệ chính sách di cư trước ngày bầu cử Siêu chủ nhật

Vấn đề di cư là một trong những nội dung quan trọng được các cử tri quan tâm trong cuộc bầu cử 3 bang của nước Đức ngày 13/3.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có những nỗ lực cuối cùng, bảo vệ chính sách di cư trước ngày bầu cử “Siêu chủ nhật” (13/03), với cử tri 3 bang của nước Đức sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương.

Bà Angela Merkel
Bà Angela Merkel.

Vấn đề di cư là một trong những nội dung quan trọng được các cử tri quan tâm trong cuộc bầu cử 3 bang hôm nay (13/03) của nước Đức. Nhiều người lo ngại về việc nước Đức khó có thể đối phó với cuộc khủng hoảng khi hơn 1 triệu người di cư đã đến nước này vào năm ngoái.

Phát biểu trước những người ủng hộ, Thủ tướng Merkel tiếp tục bảo vệ chính sách di cư của mình: “Ngày nay hơn 90% người dân đều nói rằng nếu một ai đó thực sự sơ tán do chiến tranh khủng bố, bạo lực thì chúng ta phải bảo vệ họ.

Điều quan trọng là chúng ta đã thành công trong việc trả lại những người sơ tán vì mục đích kinh tế. Việc trục xuất những người vì lí do kinh tế thì rất dễ hiểu, còn ngoài ra sẽ rất khó để yêu cầu họ rời khỏi đất nước”

Đảng cánh hữu "Sự lựa chọn vì nước Đức“ (AfD) được dự đoán có lợi thế trong các cuộc bầu cử tại Đức ngày 13/3, với chiến dịch bầu cử mang chủ đề “Bảo vệ biên giới, chấm dứt bất ổn người tị nạn”.

Thủ tướng Đức Merkel lên nắm quyền từ năm 2005 sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử liên bang vào năm tới. Bà đang cố gắng tìm kiếm một giải pháp của châu Âu để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tị nạn. Bà Merkel kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu đạt được một thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kì để ngăn chặn dòng người di cư./

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.