#Thủ tướng Nhật Bản

25 kết quả

Việt Nam đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi!

Việt Nam đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi!

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ trần là tổn thất rất lớn không chỉ đối với đất nước Nhật Bản mà còn đối với Việt Nam cũng đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi, người đã có rất nhiều đóng góp to lớn trong việc phát triển quan hệ mạnh mẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian vừa qua.
Ứng cử viên sáng giá làm Thủ tướng Nhật Bản thứ 100

Ứng cử viên sáng giá chức Thủ tướng Nhật Bản thứ 100

(Baonghean.vn) - Đường đua đến vị trí Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản đang “nóng” dần lên. Trong số các ứng cử viên tiềm năng có cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida và nữ Bộ trưởng Sanae Takaichi. Nhưng Taro Kono - Bộ trưởng Cải cách hành chính Nhật Bản và là người được Thủ tướng Yoshihida Suga hậu thuẫn dường như đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của công chúng “đất nước Mặt trời mọc”.
Khi giải giao hữu tại Pháp không được tổ chức trong năm nay, U20 Việt Nam cũng phải bỏ lỡ cơ hội quý báu để tranh tài với các đội bóng mạnh trên thế giới.

U20 Việt Nam có thể không dự giải giao hữu tại Pháp; Chính thức hoãn Olympic Tokyo

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang đe dọa nhiều giải đấu, sự kiện thể thao, vậy nên U20 Việt Nam có thể sẽ không sang Pháp dự giải giao hữu tại đây vào mùa Hè năm nay; Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã đưa ra thông báo về việc chuyển thời điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021.
Mỹ - Nhật

Ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên lên một tàu chiến của lực lượng phòng vệ Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thị sát tàu khu trục chở trực thăng Kaga tại căn cứ của Lực lượng Phòng vệ trên Biển Nhật Bản (MSDF) ở Yokosuka, phía Nam Thủ đô Tokyo. Đây là hoạt động trong ngày cuối cùng của chuyến thăm chính thức 4 ngày của Tổng thống Trump tới Nhật Bản.
Obama mong chờ chuyến thăm Trân Châu Cảng của Abe

Obama mong chờ chuyến thăm Trân Châu Cảng của Abe

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn Kyodo, ngày 6/12 tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã chuyển lời tới Thủ tướng Nhật Bản rằng Tổng thống Barack Obama “rất mong chờ” chuyến thăm Trân Châu Cảng của ông Shinzo Abe.
Thủ tướng Nhật Bản hối thúc Mỹ thông qua TPP

Thủ tướng Nhật Bản hối thúc Mỹ thông qua TPP

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 11/11 tuyên bố ông sẽ tiếp tục hối thúc Mỹ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng thời cho biết ông có thể yêu cầu tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, người lên tiếng phản đối TPP, thông qua hiệp định này khi hai người gặp nhau tại New York vào tuần tới.
Nhật tìm cách giành lại ông Duterte

Nhật tìm cách giành lại ông Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ bắt đầu chuyến thăm Nhật vào tuần sau. Các ghi nhận cho thấy Tokyo không hề xem nhẹ cuộc tiếp xúc này sau những gì đã xảy ra tại Trung Quốc.