#thực phẩm an toàn

18 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 22/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4

(Baonghean.vn) - Các địa phương phải rốt ráo hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam; Xây dựng 5 mô hình điểm về sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn; Tuyên dương học sinh lớp 9 dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước; Đồng loạt tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi… là những thông tin nổi bật ngày 22/4.
Thông tin nổi bật ngày 10/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/4

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với tỉnh Nghệ An; Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được Bộ Y tế công nhận là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ; Sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Hải sản, rau xanh tiêu thụ mạnh, thịt ế ẩm; triệt phá đường dây lô, đề với số tiền giao dịch 4 tỷ đồng/ngày… là những thông tin đáng chú ý đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 10/4.
Tôm nuôi theo phương pháp an toàn sinh học đạt năng suất cao, được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Quang An

Nông dân Nghệ An tăng cường sản xuất thực phẩm, nông sản an toàn

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều chương trình, xây dựng các mô hình sản xuất nông sản an toàn. Nhờ đó, nhận thức về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, hộ nông dân, các đơn vị kinh doanh thực phẩm được nâng lên rõ rệt, góp phần ổn định thị trường nông sản sạch.
Địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn cho gia đình bạn

Địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn cho gia đình bạn

(Baonghean.vn) - Thực phẩm bẩn được bày bán tràn lan, người tiêu dùng thiếu thông tin minh bạch và mất niềm tin vào thị trường thì nhu cầu về những địa chỉ đáng tin cậy để mua được thực phẩm an toàn cho gia đình là rất lớn. Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển nông nghiệp Tâm Nguyên là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư nông nghiệp để mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe.
Cách chuẩn bị và dự trữ thực phẩm trong mùa mưa bão

Cách chuẩn bị và dự trữ thực phẩm trong mùa mưa bão

(Baonghean.vn) - Vào những mùa mưa bão, việc mất điện và lũ lụt thường hay xảy ra, các nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống và thuốc men sẽ trở nên khó khăn hơn ngày thường. Do vậy, dự trữ thực phẩm có thời gian bảo quản lâu dài sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo sức khỏe trong mùa mưa bão. Dưới đây là một vài điều bạn có thể thực hiện: 
Cách nhận diện thực phẩm 'ngậm' hàn the

Cách nhận diện thực phẩm 'ngậm' hàn the

Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.
[Infographic] Làm sao để lựa chọn hải sản an toàn?

[Infographic] Làm sao để lựa chọn hải sản an toàn?

(Baonghean.vn) - Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo các loại hải sản sống ở tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) đều đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm. Ngược lại, các loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý chưa nên sử dụng.
Khai trương cửa hàng MitracoFood tại TP.Vinh

Khai trương cửa hàng MitracoFood tại TP.Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 27/4, Tổng công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) tiến hành khai trương cửa hàng thực phẩm an toàn MitracoFood tại số 82 – Nguyễn Thái Học, P. Đội Cung (TP.Vinh). Đây là cửa hàng đầu tiên tại TP Vinh và là cửa hàng thứ 12 của hệ thống MitracoFood trên toàn quốc.