Thực phẩm có độc ngay trong nhà bếp nhà bạn

Một số thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn lại có chứa chất độc chết người ít ai ngờ tới.
Hạt đào và hạt mơ: Độc hại khi ăn. Những loại hạt trái cây này có chứa hydrogen cyanide được gọi là axit prussic rất có hại cho cơ thể.
Đại hoàng: Một thảo mộc rất độc trong tự nhiên. Người ta nói rằng những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên, rễ của loại thảo dược này lại tốt cho người bị táo bón
Cà chua: Là loại quả được tiêu thụ rộng rãi. Nhưng lá và thân của cây cà chua có chứa một chất hóa học gọi là glycoalkaloid là một chất độc. Nếu ai đó ăn phải lá hoặc thân nó sẽ gây ra căng thẳng cực độ và rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến tử vong
Khoai tây: Khoai tây có chứa chất độc trong thân cây và lá. Nếu khoai tây chuyển sang màu xanh lục thì rất độc. Nếu ai ăn phải khoai tây xanh, gây suy yếu và thậm chí có thể bị hôn mê.
 Khoai tây là một trong những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn sai cách
Khoai tây là một trong những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn sai cách

.

Hạnh nhân: Không bao giờ ăn hạnh nhân có vị đắng vì chúng chứa một chất độc gọi là xyanua. Hãy ngâm hoặc chiên hạnh nhân, để loại bỏ các chất độc trong đó.

Hạt nhục đậu khấu: Hạt nhục đậu khấu có thể giết chết bộ não của bạn. Người ta nói rằng việc tiêu thụ chỉ 5 g hạt nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật, và 7,5 g có thể dẫn đến động kinh.
Mật ong: Tốt nhất là chỉ tiêu thụ mật ong được bán tại các cửa hàng uy tín. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin đó là một trong những thực phẩm độc hại vì có thể dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.
Cá ngừ: Sự nguy hiểm của cá ngừ là do lượng thủy ngân cá hấp thụ. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì nó có thể dẫn đến sẩy thai và u não ở trẻ.
Hạt điều thô: không nên tiêu thụ vì nó được chứng minh là một loại thực phẩm chết người có chứa một chất hóa học gọi là urushiol, một chất hóa học cũng được tìm thấy trong cây thường xuân.
Sắn: Lá và củ cây sắn giàu xyanua khá nguy hiểm khi ăn.
Theo giadinh.net

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).