Thương binh nặng ở Nghệ An ủng hộ tiền trợ cấp cho công tác phòng chống Covid - 19

(Baonghean.vn) - "Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi", ​ông Trần Văn Vân chia sẻ sau khi quyên góp hết 1 tháng tiền trợ cấp thương binh nặng của mình cho phường để phòng, chống Covid-19.

Sinh năm 1947, năm 1965 ông Trần Văn Vân tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ tổ quốc, năm 1971 trong một trận đánh ác liệt ở mặt trận chiến đấu Nam Lào ông đã bị thương mất một chân. Tháng 6/1975 vì không thể tiếp tục cầm súng giết giặc ông đã xin xuất ngũ phục viên trở về quê hương với tỷ lệ thương tật hạng 2/4.

Thương binh viết đơn xin ủng hộ. Ảnh: Ngọc Ánh
Thương binh viết đơn xin ủng hộ. Ảnh: Ngọc Ánh
Bức thư xúc động của người thương binh già. Ảnh tư liệu.
Lá đơn xúc động của người thương binh già. Ảnh tư liệu.

Sau khi trở về quê hương mỗi tháng ông đều được nhận tiền trợ cấp thương binh nặng.  Không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, ông cùng vợ và 4 đứa con lại tiếp tục lăn lộn với nhiều công việc để cải thiện cuộc sống, nuôi các con ăn học, đóng góp cho quê hương. Đến nay, cuộc sống gia đình ông cũng đã tạm ổn, các con của ông đều đã trưởng thành, có gia đình, nhà cửa ổn định.

Ông Trần Văn Vân là thương binh nặng, bị cưa cụt 1 chân. Ảnh : Ngọc Ánh
Ông Trần Văn Vân là thương binh nặng, bị cưa cụt 1 chân. Ảnh : Ngọc Ánh

Ông chia sẻ: "Toàn thế giới đang phải chung tay trước đại dịch Covid-19, dịch bệnh này đã lấy đi mạng sống biết bao nhiêu người, tôi cảm thấy rất lo lắng vì giặc còn biết để mà đánh còn dịch thì chẳng biết chỗ nào mà đánh".

Ông Vân ủng hộ một tháng trợ cấp thương binh cho công tác phòng chống dịch covid 19. Ảnh: Ngọc Anh
Ông Trần Văn Vân ủng hộ một tháng trợ cấp thương binh cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Anh

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông báo của Mặt trận Tổ quốc phường Nghi Hòa, ông đã viết đơn tình nguyện, dùng số tiền trợ cấp thương binh là 3.350.0000 đồng để ủng hộ cho những người đang ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu. 

"Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi",  ông Trần Văn Vân vui vẻ nói.

Đến nay UBMTTQ phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận 65 triệu đồng, là số tiền nhân dân đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.