Thương binh nặng ở Nghệ An ủng hộ tiền trợ cấp cho công tác phòng chống Covid - 19

(Baonghean.vn) - "Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi", ​ông Trần Văn Vân chia sẻ sau khi quyên góp hết 1 tháng tiền trợ cấp thương binh nặng của mình cho phường để phòng, chống Covid-19.

Sinh năm 1947, năm 1965 ông Trần Văn Vân tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ tổ quốc, năm 1971 trong một trận đánh ác liệt ở mặt trận chiến đấu Nam Lào ông đã bị thương mất một chân. Tháng 6/1975 vì không thể tiếp tục cầm súng giết giặc ông đã xin xuất ngũ phục viên trở về quê hương với tỷ lệ thương tật hạng 2/4.

Thương binh viết đơn xin ủng hộ. Ảnh: Ngọc Ánh
Thương binh viết đơn xin ủng hộ. Ảnh: Ngọc Ánh
Bức thư xúc động của người thương binh già. Ảnh tư liệu.
Lá đơn xúc động của người thương binh già. Ảnh tư liệu.

Sau khi trở về quê hương mỗi tháng ông đều được nhận tiền trợ cấp thương binh nặng.  Không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, ông cùng vợ và 4 đứa con lại tiếp tục lăn lộn với nhiều công việc để cải thiện cuộc sống, nuôi các con ăn học, đóng góp cho quê hương. Đến nay, cuộc sống gia đình ông cũng đã tạm ổn, các con của ông đều đã trưởng thành, có gia đình, nhà cửa ổn định.

Thương binh nặng ở Nghệ An ủng hộ tiền trợ cấp cho công tác phòng chống Covid - 19 ảnh 3
Ông Trần Văn Vân là thương binh nặng, bị cưa cụt 1 chân. Ảnh : Ngọc Ánh

Ông chia sẻ: "Toàn thế giới đang phải chung tay trước đại dịch Covid-19, dịch bệnh này đã lấy đi mạng sống biết bao nhiêu người, tôi cảm thấy rất lo lắng vì giặc còn biết để mà đánh còn dịch thì chẳng biết chỗ nào mà đánh".

Ông Vân ủng hộ một tháng trợ cấp thương binh cho công tác phòng chống dịch covid 19. Ảnh: Ngọc Anh
Ông Trần Văn Vân ủng hộ một tháng trợ cấp thương binh cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Anh

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông báo của Mặt trận Tổ quốc phường Nghi Hòa, ông đã viết đơn tình nguyện, dùng số tiền trợ cấp thương binh là 3.350.0000 đồng để ủng hộ cho những người đang ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu. 

"Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi",  ông Trần Văn Vân vui vẻ nói.

Đến nay UBMTTQ phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận 65 triệu đồng, là số tiền nhân dân đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.