#Thương binh

140 kết quả

Thương binh

Những người phụ nữ đã đi qua chiến tranh

(Baonghean.vn) - Họ là những người phụ nữ bước ra từ chiến tranh, giờ đây gắn bó với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Mỗi người một số phận và mang nặng nỗi niềm riêng nhưng những người phụ nữ ấy có điểm chung là luôn giữ niềm tin về cuộc sống.

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 24/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tặng quà người có công tại Nghệ An

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tặng quà người có công tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/7, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và thăm, tặng quà các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghệ An.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Ông Hội

Thương binh 75 tuổi vẫn say sưa với hoạt động xã hội

(Baonghean.vn) - Tính từ khi nhập ngũ, ông Nguyễn Quốc Hội đã có gần 60 năm liên tục cống hiến cho Đảng, cho đất nước và nhân dân. Giờ đây, ở độ tuổi 75, người thương binh ấy vẫn miệt mài không ngơi nghỉ, là “điểm tựa” của bà con khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân (thành phố Vinh).

Nghị lực phi thường của cựu binh còn 5% sự sống ở Nghệ An

Nghị lực phi thường của cựu binh còn 5% sự sống ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngọn lửa quả bom na-pan trùm lên khắp cơ thể khiến bỏng toàn thân, chiến sĩ Nguyễn Xuân Mậu thành người tàn phế. Nhưng với nghị lực phi thường, tình yêu thương của người vợ hiền, người lính ấy đã vượt lên đau đớn và mặc cảm để lao động, sản xuất và xây đắp mái ấm hạnh phúc.
Nghị lực và tấm lòng người thương binh còn 9% sức khỏe

Nghị lực và tấm lòng người thương binh còn 9% sức khỏe

(Baonghean.vn) - Bỏ lại chiến trường đôi chân và 91% sức khỏe, mang trên người chi chít vết thương, nhưng trong cuộc sống đời thường ông Nguyễn Hồng Yên vẫn gắng gượng để làm ăn, sản xuất và sẻ chia với bao người xung quanh. Đặc biệt, người thương binh ấy sẵn lòng san sẻ gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn theo lời dạy của Bác Hồ “thương người như thể thương thân”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
Trao nhà tình nghĩa ở Hoàng Mai

Trao hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa và 3 sổ tiết kiệm cho gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng) và trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho các gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai.
Tạo “thế trận lòng dân” vững chắc - Bài cuối: Tiếp tục thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch chính sách người có công

Tạo 'thế trận lòng dân' vững chắc - Bài cuối: Tiếp tục thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch chính sách người có công

(Baonghean.vn) - Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng là một nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An... Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tạo “thế trận lòng dân” vững chắc - Bài 3: Hành trình đưa các anh về đất mẹ

Tạo 'thế trận lòng dân' vững chắc - Bài 3: Hành trình đưa các anh về đất mẹ

(Baonghean.vn) - Một trong những chính sách hậu phương quân đội và đền ơn đáp nghĩa đó là tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ, đưa các anh về đất mẹ nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình thân nhân liệt sỹ. Trong suốt gần 40 năm, những người lính làm nhiệm vụ quy tập ở Lào đã tìm kiếm và cất bốc được gần 13.500 hài cốt liệt sỹ để đưa về quê hương mai táng.
Thực hiện chính sách hậu phương quân đội - Bài 1: Tạo “thế trận lòng dân” vững chắc

Tạo 'thế trận lòng dân' vững chắc - Bài 1: Lan toả đạo lý uống nước nhớ nguồn

(Baonghean.vn) -  Chính sách hậu phương quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa có vai trò quan trọng trong xây dựng hậu phương quân đội vững mạnh; tác động trực tiếp đến các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Thời gian qua, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, các cấp, các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, đối tượng chính sách, người có công, vừa góp phần tạo nền tảng cho việc xây dựng quân đội lớn mạnh, tạo “thế trận lòng dân” vững chắc.
Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn

Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, huyện Nghĩa Đàn tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu.
Xoa dịu nỗi đau cho các thương, bệnh binh

Xoa dịu nỗi đau cho các thương, bệnh binh

(Baonghean.vn) - Chiến tranh đã đi qua, nhưng di chứng để lại cho những thương, bệnh binh ở Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An vẫn còn rất nặng nề. Sự chung tay của các tầng lớp xã hội trong chăm sóc, nhằm xoa dịu vết thương là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa của những người đã chịu nhiều mất mát, thiệt thòi cho hòa bình, thống nhất của đất nước.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 25/7, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.