Thương lái Trung Quốc gạ nông dân trồng đậu bắp

Từ trước và sau Tết đến nay, xuất hiện một nhóm thương lái Trung Quốc cùng với phiên dịch là người Việt xuống tận các hộ dân tỉnh Vĩnh long để thỏa thuận trồng đậu bắp xuất khẩu theo yêu cầu.
Theo ông Lê Văn Trung, Chủ nhiệm Hợp tác xã Rau an toàn Thành Lợi (huyện Bình Tân) cho biết, do không đạt được thỏa thuận với người dân nên các thương lái Trung Quốc xoay sang liên hệ với Hợp tác xã Thành Lợi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Để lấy lòng tin người trồng đậu bắp, thương lái Trung Quốc đã đặt cọc đầu tư hệ thống kho lạnh, máy bảo quản đậu bắp đặt tại hợp tác xã với tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Đồng thời, thương lái còn yêu cầu mở rộng tăng diện tích trồng đậu bắp lên gấp nhiều lần so với hiện tại.
Cho đến lúc này, chính quyền địa phương vẫn chưa có ý kiến chính thức về hiện tượng này. Tuy nhiên, chắc hẳn dư luận còn chưa quên các câu chuyện thương lái Trung Quốc sau một thời gian ồ ạt thu mua từ các loại nông sản như khoai lang tím đến các loại hàng kỳ quái như ốc bươu vàng, đỉa, lá điều khô... rồi sau đó bỗng đột ngột ngừng thu mua, để lại các khoản thua lỗ không nhỏ cho bà con.
Theo VTV Online

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.