Thương lái Trung Quốc mua cá và xuất siêu ngạch trái phép

Chiều ngày 10.7, Ban quản lý cảng cá Vĩnh Lương, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, Khánh Hòa cho biết đang có 6 người Trung Quốc mua cá hố tại cảng cá. Đây là những người mới, bắt đầu mua cá được khoảng một tuần nay.

 

Những người này ra tận cảng, tàu cá xem hàng từ lúc 4 giờ sáng để trả giá cá hố của ngư dân vừa khai thác về. Sau đó, cá được đưa về sơ chế tại các xưởng tại địa phương. Đại tá Hồ Thanh Tùng, trưởng phòng trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa và ông Phạm Văn Hữu, phó chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đều nói vừa biết thông tin trên và đang bố trí lực lượng để nắm tình hình nhằm có biện pháp xử lý.

 

Thương lái Trung Quốc mua cá và xuất siêu ngạch trái phép ảnh 1

            Thương lái Trung Quốc xem cá để mua. 

 

Trước đó, nhiều lần báo Sài Gòn Tiếp Thị phản ánh những người Trung Quốc đến cảng cá Vĩnh Lương để mua hải sản, sau đó sơ chế và xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc. Tháng 6.2012, Bộ đội biên phòng xác định có sáu người mua cá trái phép tại Vĩnh Lương. Trong khi đó, hai thương lái Trung Quốc mua cá “chui” ở cảng cá Vĩnh Lương đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang, xử phạt hành chính nhưng rồi không tống đạt được quyết định do không rõ địa chỉ cư trú của họ.

 

Chiều ngày 10.7, UBND thành phố Cam Ranh cho biết Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố vẫn chưa làm rõ trách nhiệm cũng như biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm trong việc để xảy ra tình trạng một số người Trung Quốc không đủ điều kiện nhưng vẫn lưu trú, lao động trong thời gian dài. Uỷ ban nhân dân thành phố đang yêu cầu các cơ quan này làm lại.

 

Cùng ngày, ông Trần Kim Bảo, phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết huyện chưa họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Thái Hùng, chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, người đã ký cho thuê trái thẩm quyền 10.000mmặt nước trong vịnh Vân Phong cho một doanh nghiệp Đài Loan nuôi hải sản. Ông Bảo cho hay ông Hùng chỉ nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm qua vụ việc này. Được biết, ngày 15.6, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Cam Ranh và huyện Vạn Ninh xử lý các vụ việc liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 6-2012.

Theo SGTT-M

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: