Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, tri ân 4 cán bộ nghỉ hưu theo chế độ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 9/12 dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ.

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Các đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ đợt này gồm: Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Trân - nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Nguyễn Xuân Hải - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Kỳ Sơn - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, tri ân 4 cán bộ nghỉ hưu theo chế độ ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Mơ

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã điểm lại quá trình công tác của 4 đồng chí. Theo đó, khi còn trên cương vị công tác, các đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần đưa quê hương, đất nước phát triển.

Đối với Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, đồng chí đã vận động hội viên đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và các nhiệm vụ của tổ chức Hội Cựu chiến binh. Quá trình công tác, đồng chí đã được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất (2 lần); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam;Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Trân được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Huân chương Quân kỳ Quyết thắng; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến sỹ chống Pháp; Bằng khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh,các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, trải qua nhiều vị trí công tác, khi trên cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí đã cùng tập thể Ban Giám đốc tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý Nhà nước về tài chính, ngân sách, tài sản công... Đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì (hiện nay, đang đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, của các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, trải qua nhiều vị trí công tác, khi trên cương vị là Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành Trung ương.

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, tri ân 4 cán bộ nghỉ hưu theo chế độ ảnh 2

Thay mặt những người nghỉ hưu, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Thanh Mơ

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt, động viên anh em được nghỉ công tác, nghỉ hưu theo chế độ. Trước khi nghỉ công tác, các đồng chí đã chuyển giao, bồi dưỡng cho người kế nhiệm. Đồng thời, hứa khi trở về địa phương sinh hoạt sẽ luôn là người đảng viên mẫu mực và là người công dân tốt, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng quê hương bằng các hoạt động xã hội khác.

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, tri ân 4 cán bộ nghỉ hưu theo chế độ ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh: Thanh Mơ

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao quá trình cống hiến của các đồng chí. Dù công tác trên các lĩnh vực khác nhau, nhưng có điểm chung là các đồng chí đều có thời gian công tác dài, trải qua nhiều thăng trầm cùng với nghề nghiệp, quê hương, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên, tận tâm, tận lực cống hiến sức lực của mình xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp trí tuệ, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, tham gia tích cực trong lĩnh vực chuyên môn, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Tin mới

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn.