Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể

(Baonghean.vn) - Sáng nay 27/3, Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh nhằm đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức đoàn thể, định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

 

Từ đầu năm đến nay, MTTQ và các đoàn thể quần chúng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các chính sách an sinh xã hội. Một số tổ chức đoàn thể đã kiện toàn bộ máy hoạt động hiệu quả, triển khai đại hội cấp cơ sở tiến tới đại hội cấp tỉnh; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

MTTQ và các đoàn thể cũng đã tích cực phối hợp kiểm tra, giám sát, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị các cấp vững mạnh.

 

  Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể ảnh 1

                                       Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc giao ban, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể đã đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, bộ máy cũng như các điều kiện đảm bảo để các tổ chức hội hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, gần gũi, chia sẻ, từ đó tranh thủ lực lượng quần chúng tham gia vào các phong trào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hồng Châu đánh giá cao những đóng góp tích cực của MTTQ và các đoàn thể thời gian qua, đồng thời yêu cầu MTTQ và các đoàn thể quần chúng cần tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII đã đề ra, nhất là vấn đề việc làm. Triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Một số tổ chức cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đại hội cấp mình có hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm làm tốt công tác cán bộ và văn kiện đại hội. Xây dựng và thực hiện tốt các quy chế phối hợp; quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức tốt phong trào thi đua, trong đó đẩy mạnh các phong trào thi đua huy động sức mạnh tổng hợp trong các tầng lớp nhân dân nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang đặt ra, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; phối hợp để thực hiện tốt các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa

Tin mới

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.