Thuyền trưởng buôn 45 khẩu súng về Việt Nam bán kiếm lời

Trong lúc tàu cập cảng Thái Lan, thuyền trưởng Phùng Văn Chiến đã cùng với một số thuyền viên mua 45 khẩu súng với ý định mang về Việt Nam bán kiếm lời.
 
Sáng 26/9, qua kiểm tra tàu chở hàng Thành Công 36 của Công ty TNHH Thương mại Thành Công, lực lượng biên phòng Cửa khẩu cảng, thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM phát hiện hiện 45 khẩu súng trường hơi vận chuyển trái phép vào Việt Nam.
 
Lô hàng 45 khẩu súng trường hơi có nhãn hiệu Sharp innova Tiger Long Bariel được được cất giấu tinh vinh ở khu vực mũi của tàu hàng Thành Công 36 đã bị các trinh sát biên phòng phát hiện bắt giữ.
 
Tang vật bị cơ quan biên phòng thu giữ.
 
Biên phòng thành phố đã lập biên bản xử lý và thu giữ toàn bộ lô hàng trên. Thuyền trưởng Phùng Văn Chiểu (SN 1970, thường trú xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người cầm đầu đường dây vận chuyển lô hàng và 11 thuyền viên có liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
 
Lấy lời khai thuyền trưởng.
 
Thuyền trưởng Phùng Văn Chiểu khai nhận với lực lượng chức năng trong lúc cập cảng Thái Lan để vận chuyển hàng thạch cao chở về Việt Nam, ông ta đã cùng với một số thuyền viên mua 45 khẩu súng này với ý định mang về Việt Nam bán kiếm lời.
 
Tuy nhiên, khi tàu hàng về tới khu vực luồng hàng hải Soài Rạp 7, huyện Cần Giờ thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ./.
 
Theo VOV