(Baonghean.vn) - Hiện tại, lượng lương thực, thực phẩm được dự trữ tại các công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đảm bảo đầy đủ cho người dân phòng tránh dịch Covid-19" - Ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết tại buổi kiểm tra sáng 29/3.
Phát biểu chỉ đạo các biện pháp “giải cơn khát” cho các tỉnh ĐBSCL vào chiều 8/3, Thủ tướng nêu rõ phương châm “một vấn đề khó, thậm chí rất khó nhưng Chính phủ, chính quyền các cấp, các thành phần kinh tế và toàn dân cùng tập trung, quyết tâm cao nhất, chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề và giành thắng lợi”.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đánh giá, việc công khai danh tính các công ty kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm mang tính răn đe nghiêm khắc, giúp các công ty luôn phải cố gắng chuẩn chỉnh để không mất đi niềm tin từ người tiêu dùng. Việc quảng cáo TPCN quá mức, quá công dụng cũng được cảnh báo, công khai để người dân nắm được, lựa chọn sản phẩm phù hợp.
(Baonghean) - Thuở cơ hàn, ở quê tôi nhà nào cũng có hai vại cà, nhút đặt ở góc sân. Các gia đình chốn điền dã có thể thiếu rất nhiều thứ nhưng không khi nào thiếu vại cà. Không biết “ông tổ” nào đã nghĩ ra món ăn rất đỗi bình dân ấy, nhưng hẳn đó là kinh nghiệm truyền đời của người dân trong việc dùng muối để cất giữ, tích trữ thức ăn.