Tiếp nhận 154 ca TNGT trong dịp Tết

(Baonghean.vn) - Trong dịp Tết Quý Tỵ (từ ngày 9-2 đến ngày 18-2), Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp nhận lượng bệnh nhân tăng đột biến, với 1.173 bệnh nhân, trong đó có 957 bệnh nhân nhập viện điều trị.

Số ca tai nạn giao thông trong dịp Tết cao nhất từ trước tới nay, 154 ca trong tổng số 207 ca tai nạn nói chung. Trong số này, có 1 bệnh nhân tử vong ngoại viện, 18 ca bệnh nặng khó qua khỏi đã được gia đình xin về, chủ yếu là do chấn thương sọ não, đa chấn thương. Hầu hết các ca tai nạn rơi vào số người trẻ ở độ tuổi 18-30, có uống rượu bia khi tham gia giao thông và không đội mũ bảo hiểm.Sơ cứu bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu

Mặc dù số lượng bệnh nhân đông, các y bác sỹ hết sức vất vả nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về nhiều mặt: kíp trực dự phòng, phối hợp giữa các khoa chuyên môn, công tác hậu cần thuốc men, vật tư, trang thiết bị, rút kinh nghiệm qua giao ban trực tuyến với các bệnh viện Trung ương... nên Bệnh viện đã hoàn toàn chủ động trong tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Đặc biệt, nguồn máu đã được chuẩn bị từ 24 tháng Chạp với sự bổ sung 200 đơn vị máu do ngành Y tế phát động lấy từ chính các nhân viên y tế.


Tin, ảnh: T.V