Tiếp nhận 32.000 ly sữa và 2 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Chiều 3/10, tại văn phòng UBND tỉnh, Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục lũ lụt đã tiếp nhận 32.000 ly sữa cứu trợ do Ngân hàng Bắc Á kết hợp với Công ty CP sữa TH và 2 tấn gạo do Công ty TNHH Văn Minh trao tặng cho người dân vùng lũ.

Dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Sau những thiệt hại nặng nề của người dân vùng lũ tại các địa phương, nhất là thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục lũ lụt. Ban đặt văn phòng tại UBND tỉnh nhằm đón nhận những chia sẽ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đối với người dân vùng lũ.

Và ngay trong chiều nay, thông qua kêu gọi của Báo Tiền Phong, Ngân hàng Bắc Á và Công ty CP sữa TH đã trực tiếp đến trao 32.000 ly sữa (trị giá 210 triệu đồng) nhằm hỗ trợ cho người dân khó khăn sau cơn lũ vừa qua.

Cũng trong chiều nay, Công ty TNHH Văn Minh đã hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu 2 tấn gạo. Đây là sẻ chia của công ty đối với những khó khăn, mất mát mà người nông dân những vùng ngập lụt nặng phải hứng chịu, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến lễ tiếp nhận
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến lễ tiếp nhận

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Lô Kim Ngân, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh thông báo những thiệt hại nặng nề của người dân sau 2 cơn lũ vừa qua và đặc biệt là cơn lũ sau bão số 10; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, tổ chức cứu trợ đã kịp thời sẽ chia những mất mát, khó khăn của người dân.

Đồng chí Lô Kim Ngân, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cảm ơn các tổ chức, đơn vị đã chia sẽ nỗi mất mát với người dân vùng lũ.
Đại diện UBMTTQ tỉnh cảm ơn các tổ chức, đơn vị đã chia sẻ mất mát với người dân vùng lũ.

Đồng chí khẳng định, tấm lòng và món quà của các tổ chức, đơn vị sẽ được Ban trực tiếp trao tận tay người dân một cách nhanh nhất, đúng đối tượng và đúng quy định.

Phạm Bằng

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.