Tiếp nhận 32.000 ly sữa và 2 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Chiều 3/10, tại văn phòng UBND tỉnh, Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục lũ lụt đã tiếp nhận 32.000 ly sữa cứu trợ do Ngân hàng Bắc Á kết hợp với Công ty CP sữa TH và 2 tấn gạo do Công ty TNHH Văn Minh trao tặng cho người dân vùng lũ.

Dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Sau những thiệt hại nặng nề của người dân vùng lũ tại các địa phương, nhất là thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục lũ lụt. Ban đặt văn phòng tại UBND tỉnh nhằm đón nhận những chia sẽ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đối với người dân vùng lũ.

Và ngay trong chiều nay, thông qua kêu gọi của Báo Tiền Phong, Ngân hàng Bắc Á và Công ty CP sữa TH đã trực tiếp đến trao 32.000 ly sữa (trị giá 210 triệu đồng) nhằm hỗ trợ cho người dân khó khăn sau cơn lũ vừa qua.

Cũng trong chiều nay, Công ty TNHH Văn Minh đã hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu 2 tấn gạo. Đây là sẻ chia của công ty đối với những khó khăn, mất mát mà người nông dân những vùng ngập lụt nặng phải hứng chịu, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến lễ tiếp nhận
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến lễ tiếp nhận

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Lô Kim Ngân, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh thông báo những thiệt hại nặng nề của người dân sau 2 cơn lũ vừa qua và đặc biệt là cơn lũ sau bão số 10; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, tổ chức cứu trợ đã kịp thời sẽ chia những mất mát, khó khăn của người dân.

Đồng chí Lô Kim Ngân, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cảm ơn các tổ chức, đơn vị đã chia sẽ nỗi mất mát với người dân vùng lũ.
Đại diện UBMTTQ tỉnh cảm ơn các tổ chức, đơn vị đã chia sẻ mất mát với người dân vùng lũ.

Đồng chí khẳng định, tấm lòng và món quà của các tổ chức, đơn vị sẽ được Ban trực tiếp trao tận tay người dân một cách nhanh nhất, đúng đối tượng và đúng quy định.

Phạm Bằng

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.