Tìm thấy thi thể nam sinh học lớp 11 đuối nước trên Sông Đào

(Baonghean.vn) - Vào lúc 8 giờ 10 phút sáng 4/6, thi thể em Nguyễn Đức Trung (SN 2004) đã được đội Cảnh sát PCCC & CHCN số 5 tìm thấy cách vị trí em bị đuối nước 50m về phía hạ lưu.

Để tìm thi thể em Trung, lực lượng cứu hộ đã rà soát trên sông Đào từ 18 giờ 40 phút ngày 3/6 đến sáng ngày 4/6. Mực nước trên sông rút xuống 2m do cống Mụ Bà đóng để thuận lợi cho việc tìm kiếm. Hiện nay gia đình em Trung đang làm các thủ tục khâm liệm theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 3/6 đã xảy ra vụ đuối nước trên Sông Đào thuộc địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương. Địa điểm nam sinh bị đuối nước nằm phía bên phải cách chân cầu Yên Sơn (Hòa Sơn) khoảng 20m về phía thượng lưu.

Khúc sông đào xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Nguyễn Long
Khúc sông đào xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Nguyễn Long

Thời điểm trên, nam sinh Nguyễn Đức Trung (SN 2004), trú ở xóm Đông Xuân, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương cùng với 6 bạn tắm ở sông. Lúc đầu Trung có mặc áo phao, sau đó em cởi áo phao để tắm thì bị đuối nước cách bờ sông 1,5m.

Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, Trung mới tập bơi và mới chỉ bơi được 1 đoạn 8m -9m. Lúc Trung chới với dưới dòng nước, có người trên bờ quăng phao xuống nhưng Trung không với được, rồi bị nước cuốn trôi.

Để tìm được thi thể em Nguyễn Đức Trung, lực lượng cứu hộ đã dầm mình xuyên ngày đêm. Ảnh
Để tìm được thi thể em Nguyễn Đức Trung, lực lượng cứu hộ đã dầm mình xuyên ngày đêm. Ảnh: Nguyễn Long

Trung vừa học xong lớp 11T3 Trường THPT Đô Lương 3, em là một học sinh ngoan, được nhiều bạn bè yêu mến. Trước lúc ra sông tắm, Trung đã phụ giúp mẹ cấy lúa vụ hè thu.

Tin mới

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.