Tin tặc Nga hack mạng máy tính của Đảng Dân chủ Mỹ

(Baonghean.vn) - Các tin tặc Nga đã thâm nhập vào mạng máy tính của Ủy ban Dân chủ Quốc gia Mỹ (DNC) và truy cập vào toàn bộ cơ sở dữ liệu về ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa - Donald Trump, tờ Washington Post đưa tin ngày 14/6.

 Logo của Uỷ ban Dân chủ Quốc gia Mỹ trong cuộc họp Nội quy và Điều lệ Ủy ban tại Washington ngày 31/5/2008 (Ảnh: Reuters)
Logo của Uỷ ban Dân chủ Quốc gia Mỹ trong cuộc họp Nội quy và Điều lệ Ủy ban tại Washington ngày 31/5/2008 (Ảnh: Reuters)

"Những kẻ xâm nhập đã đột nhập vào hệ thống của DNC và đọc tất cả các e-mail và lịch sử trò chuyện", tờ báo trích dẫn nguồn tin từ các quan chức của Ủy ban và chuyên gia an ninh cho biết.

Đại diện và là chủ tịch DNC - Debbie Wasserman Schultz khẳng định hành vi trên đã vi phạm các đạo luật quốc tế và tuyên bố "coi đây là một vụ việc nghiêm trọng cần được giải quyết".

Ông Wasserman Schultz cho biết "đã nhanh chóng đẩy những kẻ xâm nhập ra khỏi hệ thống và thiết lập lại hệ thống bảo mật mạng'.

Bài viết cũng cho biết thêm các gián điệp Nga đã nhắm vào mạng lưới của Trump và ứng cử viên vị trí tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng như các máy tính của một số ủy ban chính trị đảng Cộng hòa.

Tờ báo nhấn mạnh rằng tin tặc đã truy cập vào hệ thống mạng của DNC khoảng 1 năm "nhưng tất cả đã bị trục xuất vào cuối tuần qua trong một chiến dịch làm sạch máy tính".

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.