Tin tặc ủng hộ IS tấn công hàng loạt website chính phủ Mỹ

Hôm qua (25/6), nhiều website của chính phủ Mỹ, đa số ở bang Ohio, bị tấn công với một thông điệp ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một thông điệp được đăng trên website của Thống đốc bang Ohio, chính trị gia đảng Cộng hòa John Kasich, viết rằng: “Ngươi sẽ phải chịu trách nhiệm, Trump, ngươi và tất cả những người của ngươi [sẽ phải chịu trách nhiệm] vì mỗi giọt máu nhỏ xuống ở những nước Hồi giáo”.

tin tac ung ho is tan cong hang loat website chinh phu my hinh 1
Website của Thống đốc bang Ohio bị thay bằng thông điệp của một nhóm tin tặc ủng hộ IS. Ảnh: Twitter.

Thông điệp do một nhóm tin tặc tự xưng là “Đội hệ thống Dz” (Team System Dz) kết thúc bằng tuyên bố: “Tôi yêu Nhà nước Hồi giáo”.

Thông điệp tương tự cũng được đăng trên các website của chính phủ ở thị trấn Brookhaven (New York) và website của hạt Howard (Maryland). Trong quá khứ, Team System Dz từng tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ tấn công tương tự ở hạt Richland (Wisconsin) và những nơi khác như Aberdeen (thành phố đông dân thứ 3 của Scotland) và Thụy Điển.

Một số website khác của chính phủ Mỹ ở Ohio cũng bị tấn công, trong đó có trang của phu nhân Thống đốc, bà Karen Kasich, website chương trình y tế công Mediaid, trang của cơ quan khôi phục và sửa chữa bang Ohio, trang của Ủy ban kiểm soát các sòng bạc.

“Tất cả các máy chủ bị ảnh hưởng đã được ngắt mạng và chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào những tin tặc này lại có thể đột nhập vào các website đó”, một người phát ngôn chính quyền bang Ohio, ông Yon Hoyt, cho biết. “Chúng tôi cũng đang phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật để hiểu hơn về những gì đã xảy ra”.

Ông Hoyt cho biết, vụ tấn công ở Ohio xảy ra vào khoảng 11h sáng qua (25/6 theo giờ địa phương). Các website bị ảnh hưởng dự kiến hoạt động trở lại ngay trong ngày hôm nay.

Vụ tấn công này chỉ là một trong số những hoạt động khủng bố trên không gian mạng nhằm vào các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu. Một số người cho rằng những vụ tấn công này chỉ đơn giản là hành vi quấy rối dù một số vụ thực sự làm gián đoạn công việc của chính phủ./.

Theo VOV

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.