Tỉnh Gifu (Nhật Bản) khảo sát đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) – Ngày 23/2, đoàn công tác của tỉnh Gifu, Nhật Bản do ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh dẫn đầu đã đi khảo sát trực tiếp một số khu công nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Khu Kinh tế Đông Nam.

Đoàn công tác tỉnh Gifu khảo sát tại KCN Nam Cấm.
Đoàn công tác tỉnh Gifu khảo sát tại KCN Nam Cấm.

Đoàn đã đến khảo sát tại KCN Nam Cấm ở huyện Nghi Lộc. KCN Nam Cấm được chia thành nhiều phân khu với định hướng thu hút các ngành nghề đầu tư cụ thể. Hiện nay, tại khu công nghiệp này có khoảng 70 doanh nghiệp đang hoạt động, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và nộp ngân sách lớn cho tỉnh.

Các doanh nghiệp tỉnh Gifu tìm hiểu các ưu đãi đầu tư tại KCN Nam Cấm.
Các doanh nghiệp tỉnh Gifu tìm hiểu các ưu đãi đầu tư tại KCN Nam Cấm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu từ đến từ tỉnh Gifu (Nhật Bản) cũng đã tới khảo sát tại KCN Đông Hồi (Thị xã Hoàng Mai). Khu công nghiệp này được xác định là động lực phát triển kinh tế phía Bắc của tỉnh Nghệ An. Với vị trí thuận lợi, KCN Đông Hồi đang thu hút được nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước như Nhật Bản, Ấn Độ, trong đó có những dự án đang triển khai xây dựng khẩn trương như nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen.

Đoàn công tác tỉnh Gifu nghe giới thiệu về KCN Đông Hồi.
Đoàn công tác tỉnh Gifu nghe giới thiệu về KCN Đông Hồi.

Tại các KCN, đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam giới thiệu các chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư khi đầu tư dự án sản xuất hoặc hạ tầng khu công nghiệp vào các khu công nghiệp trên.

Các nhà đầu tư đến từ tỉnh Gifu cũng đặt nhiều câu hỏi nhằm tìm hiểu kỹ hơn về chính sách miễn tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Gifu cũng đã đến khảo sát tại cảng Cửa Lò, Thị xã Cửa Lò.

Đoàn công tác tỉnh Gifu khảo sát tại Cảng Cửa Lò.
Đoàn công tác tỉnh Gifu khảo sát tại Cảng Cửa Lò.
Đoàn công tác tỉnh Gifu làm việc với
Đoàn công tác tỉnh Gifu làm việc tại chi nhánh Vinh CAD thuộc Công ty khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Gifu đã đến làm việc tại chi nhánh Vinh CAD tại TP. Vinh thuộc Công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam. Doanh nghiệp này có 100% vốn đầu tư của doanh nghiệp đến từ tỉnh Gifu, Nhật Bản. Vinh CAD là đơn vị chuyên thực hiện các bản vẽ thiết kế nhà gỗ cho thị trường thiết kế nhà dân dụng tại Nhật Bản và hiện đang giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động Nghệ An.

Thành Duy

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.