Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư

Trân Châu

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/10, Nghệ An tổ chức cuộc làm việc giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp hạ tầng nhằm thúc đẩy hỗ trợ đầu tư vào Nghệ An.

Dự cuộc làm về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cùng các ngành.

Về phía các nhà đầu tư có ngài Jun Hyun Soo  - Tổng Giám đốc Công ty SangWoo, Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Nghệ An, Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Hàn Quốc, các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp. 

Nghệ An - điểm đến hấp dẫn về đầu tư 

Sau khi phát biểu chào mừng, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết mục đích của cuộc làm việc là tìm hiểu mong muốn, nguyện vọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư tại Nghệ An, những gì mà chính quyền có thể hỗ trợ nhà đầu tư. Ông cũng thông tin về những tiềm năng, thế mạnh của Nghệ An. 

Nghệ An nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ với 21 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm: 01 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Trong đó, thành phố Vinh là đô thị loại 1, là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh và của cả khu vực Bắc Trung Bộ) . Nghệ An là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa kiệt xuất, là vùng đất nổi tiếng có truyền thống hiếu học, học giỏi, cần cù, sáng tạo; Là trung tâm giáo dục - đào tạo của khu vực Bắc miền Trung với 7 trường đại học, 11 trường cao đẳng đào tạo và hệ thống trường trung cấp chuyên nghiệp và đào tạo nghề lao động kỹ thuật, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An với doanh nghiệp Hàn Quốc, Ảnh: Trân Châu 

Ngoài KKT Đông Nam Nghệ An, trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn có 6 Khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào danh mục các khu công nghiệp cả nước tại Văn bản số 2244/TTg-KTN ngày 22/12/2008, tổng diện tích 1.660ha. Bao gồm các KCN: Bắc Vinh (60ha), Nghĩa Đàn (200ha), Tri Lễ (200ha), Sông Dinh (300ha), Tân Kỳ (600ha) và Phủ Quỳ (300ha) thuộc địa bàn các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Anh Sơn; thị xã Thái Hòa và thành phố Vinh.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 28 dự án có vốn đầu tư FDI từ Hàn Quốc với tổng vốn cam kết đầu tư là 158,13 triệu USD với đa dạng ngành nghề như may mặc, sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông... thu hút khoảng hơn 15.000 lao động đang làm việc.

Hiện nay, tỉnh Nghệ An tập trung kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực:  Công nghiệp kỹ thuật cao; Công nghiệp hỗ trợ (chế tạo phụ liệu, phụ kiện, linh kiện, cấu kiện, bộ phận, phụ tùng, chi tiết máy móc thiết bị… cung cấp cho ngành công nghiệp lắp ráp cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin, ô tô, công nghiệp hóa dầu, nhiệt điện); Logistic (Hậu cần cảng biển); Cơ khí chế tạo, gạch lát cao cấp; sứ vệ sinh cao cấp sản xuất các loại vật liệu mới, dệt may và một số lĩnh vực khác...

Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 2
Ngài Jun Hyun Soo  - Tổng Giám đốc Công ty SangWoo, Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Nghệ An, Hà Tĩnh cảm ơn Nghệ An đã giúp doanh nghiệp Hàn Quốc vượt qua khủng hoảng do dịch bệnh Covid- 19. Ảnh: T.C
Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 3
Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Trân Châu 

Trong điều kiện dịch bệnh, Nghệ An đã tích cực nỗ lực phòng chống dịch bệnh, nỗ lực tiêm chủng, đảm bảo cho nhiều doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường. 

Đồng hành hỗ trợ tối đa nhà đầu tư 

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nghệ An ngài Jun Hyun Soo  - Tổng Giám đốc Công ty SangWoo đã cảm ơn và đánh giá cao môi trường đầu tư tại Nghệ An, ngài cho rằng Nghệ An là đất lành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, với nhiều dự án đang hoạt động hiệu quả. Theo ngài Jun Hyun Soo, Nghệ An có nguồn lao động dồi dào, tinh thần lao động chăm chỉ, cần cù. Khi đến Nghệ An các nhà đầu tư cũng cảm nhận được tình cảm, không gian yên bình, đi lại thuận lợi.  Từ hiệu quả của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nghệ An đã có nhiều doanh nghiệp ở Hàn Quốc tìm hiểu và mong muốn đầu tư vào Nghệ An.

Thời gian gần đây, do dịch bệnh Covid-19 nên việc đi lại bị ảnh hưởng,  khi dịch bệnh được khống chế, các dự án sẽ được ký kết nhiều hơn. Tôi thay mặt các doanh nghiệp, cảm ơn tỉnh Nghệ An đã nỗ lực, hỗ trợ giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc vượt qua cơn khủng hoảng do Covid-19, có kế hoạch tiêm vắc xin cho người lao động trong doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp mới đầu tư vào Nghệ An còn gặp rất nhiều khó khăn nên mong muốn được sự hỗ trợ giúp đỡ từ chính quyền và các ban, ngành. Các vấn đề thuế quan, thông quan, môi trường, phòng cháy chữa cháy…

Ngài Jun Hyun Soo  - Tổng Giám đốc Công ty SangWoo

Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 4
Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Trân Châu 

Đáp từ các ý kiến từ các nhà đầu tư, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận những ý kiến quý báu để tiếp tục đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư. Nghệ An 3 tháng một lần tổ chức giao ban Hiệp hội Doanh nghiệp sẽ mời Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự và mời các doanh nghiệp có vấn đề cần được tháo gỡ. 

Nghệ An cũng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 cho doanh nghiệp. Về băn khoăn của doanh nghiệp Hàn Quốc về đường cao tốc, ông Lê Ngọc Hoa cũng cho biết nhà đầu tư yên tâm bởi tiến độ đang khẩn trương. Thông qua vai trò của Hiệp hội và các doanh nghiệp đầu đàn đang đầu tư ở Nghệ An, thời gian tới Nghệ An sẽ có nhiều dự án hơn nữa từ Hàn Quốc. Nghệ An cũng mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc nhiều hơn với các doanh nghiệp hạ tầng tại Nghệ An để có những kế hoạch hiệu quả nhất.

Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 5
Hình ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng. Ảnh: Trân Châu 
Tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc về thúc đẩy thu hút đầu tư ảnh 6
Doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất lắp ráp điện tử tại Nghệ An. Ảnh: Tư liệu 

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.