TN Đô Lương – TN Quỳ Châu: TN Đô Lương vào bán kết

(Baonghean.vn) - Ở lượt đấu thứ hai, TN Quỳ Châu đã làm nên bất ngờ khi cầm hòa TN Thị xã Cửa Lò 5-5 sau khi đã bị dẫn trước 1-5. Trong khi đó, đương kim vô địch TN Đô Lương đã bị TN Thái Hòa khuất phục với tỷ số 1-5. Trong lượt đấu cuối của vòng bảng này, TN Đô Lương – TN Quỳ Châu đội nào thắng sẽ vào vòng bán kết. Cả hai đội bước vào trận với quyết tâm cao độ…


-->> Quỳnh Lưu nuôi hy vọng vào bán kết

Ý thức tầm quan trọng của trận đấu này, cả hai đội nhập cuộc rất thận trọng, tốc độ trận đấu rất chậm, không nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Tuy nhiên với sự già rơ hơn, TN Đô Lương vẫn nhanh chóng có bàn thắng cầm tay với sự xuất sắc của tiền đạo số 10 Trần Đình Thắng. Ở phút thứ 10, cầu thủ này nhận bóng từ giữa sân rê dắt qua 3 hậu và cả thủ môn TN Quỳ Châu , ghi bàn mở tỷ số trận đấu.   Thiếu niên Đô Lương (áo vàng) tổ chức lên bóng ngay sau tiếng còi khai cuộc

TN Quỳ Châu tích cực dồn bóng cho tiền vệ to cao mang áo số 9 Nguyễn Thành Vinh, mong đợi vào khả năng tỳ đè và những cú sút xa đầy uy lực của em. Không ít lần Nguyễn Thành Vinh đã uy hiếp khung thành của TN Đô Lương bằng những cú “nã đại bác” từ giữa sân.

Phút 16, tỷ số đã là 2 - 0. Cầu thủ mang áo số 15 Nguyễn Đình Sơn đã ghi bàn nhưng công đầu lại thuộc về Thái Doãn Hiếu. Tiền đạo này đi bóng dọc biên và căng ngang như đặt, nhiệm vụ còn lại của Sơn là rất dễ dàng. Sau bàn thắng này, TN Đô Lương dần chiếm lấy thế trận, tạo thêm nhiều pha sóng trước khung thành TN Quỳ Châu.

Trong các phút 20, 21, TN Đô Lương ghi thêm 02 bàn thắng nữa từ pha xẻ biên ngoặt bóng của số 10 Trần Đình Thắng và cú sút phạt hàng rào mẫu mực của số 9 Trần Trọng Nghĩa. Phút 24 của trận đấu, tỷ số đã là 5-0 nghiêng về TN Đô Lương, số 10 Trần Đình Thắng đã có 01 hattrick trong trận đấu này.
Với kỹ thuật vượt trội, các cầu thủ Đô Lương chiếm phần lớn thời gian kiểm soát bóng và số lần tổ chức các pha tấn công.

Thấy các học trò có vẻ xuống tinh thần, huấn luyện viên TN Quỳ Châu không ngừng động viên: “thua 20-0 cũng được, đá hăng vào, lăn xả đi; ở Quỳ Châu được về Vinh chơi là sướng rồi”.
                    Hậu vệ Quỳ Châu đánh đầu phá bóng cứu thua cho đội nhà                       Cùng khoe với bạn đội mình được lên báo Nghệ An

Đầu hiệp 2, TN Đô Lương có thêm bàn thắng – Cú sút của Thái Doãn Hiếu không mạnh, đi trúng vị trí thủ môn đã chọn nhưng thủ thành mới vào thay người đã bắt hụt để bóng lăn qua nách vào lưới. TN Đô Lương – TN Quỳ Châu: 6-0…


Số 9 Nguyễn Thành Vinh là ngôi sao cô đơn. Phút thứ 35, mình em tả xung hữu đột thoát khỏi vòng vây của các cầu thủ TN Đô Lương ghi bàn đầu tiên cho TN Quỳ Châu trong trận này, tỷ số được rút ngắn xuống còn 1-6…Tiếc rằng, một mình Nguyễn Thành Vinh là không thể xoay chuyển được tình thế. Phút thứ 40, số 15 Nguyễn Đình Sơn nâng tỷ số lên 7-1 cho TN Đô Lương, là bàn thắng thứ 2 của em trong trận này.
                          Các cầu thủ Quỳ Châu nỗ lực tìm bàn thắng danh dự

Dẫn trước với cách biệt lớn, TN Đô Lương đã thay gần như toàn bộ đội hình chính thức, đưa những cầu thủ dự bị vào sân rèn luyện và hưởng niềm vui sân cỏ

Phút thứ 42, tiền đạo mang áo số 7 Nguyễn Duy Trường của TN Quỳ Châu phá bẫy việt vị, nhận được đường chuyền thuận lợi của đồng đội ngay trong vòng cấm; động tác giả rất khéo, Trường đã đánh lừa được thủ môn TN Đô Lương, ghi bàn thứ 2 cho đội nhà, ấn định tỷ số chung cuộc TN Đô Lương – TN Quỳ Châu: 7-2.

Như vậy, với trận thắng này, TN Đô Lương đã có 6 điểm sau 3 lượt đấu và chính thức cùng TN Thái Hòa có mặt ở vòng bán kết.


Đức Chuyên – Thành Chung